Hãng bán lẻ Ikea sẽ trả lương cho nhân viên làm việc trong Roblox

Hãng bán lẻ Ikea sẽ trả lương cho nhân viên làm việc trong Roblox

Hãng bán lẻ nội thất Ikea lên kế hoạch thuê nhân viên trong Roblox và trả lương như ngoài đời.

Hãng bán lẻ Ikea sẽ trả lương cho nhân viên làm việc trong Roblox

Roblox giờ đây không chỉ là một game giải trí đầy sáng tạo mà còn là một trong những metaverse thành công nhất với rất nhiều các hoạt động ngoài được thực hiện và tổ chức trong game. Và giờ đây có vẻ các hãng bán lẻ cũng có thể bán hàng trong tựa game này.

Theo đó nhà bán lẻ nội thất cực kì danh tiếng Ikea cho biết là đang thuê 10 nhân viên làm việc trong tựa game này. Cụ thể thì họ sẽ làm việc tại các khu vực khác nhau của cửa hàng như Showroom và Bistro nhằm giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm, mua bán và thưởng thức thịt viên Thụy Điển. Thù lao là 14,80 Euro/giờ, mức lương khó mà chê vào đâu được, cùng với đó là cơ hội được thăng chức (chưa rõ có được tăng lương nữa không).

Game thủ có thể ứng tuyển tại thecoworker.com. Hiện mới chỉ có công dân Anh Quốc và Ireland tuổi trên 18 mới có thể tham gia ứng tuyển. Đồng thời người hiện đang là nhân viên của công ty thì không thể tham gia ứng tuyển công việc này. Đồng thời chưa có thông tin cụ thề về ca làm việc, chi tiết hợp đồng và được thuê trong bao lâu.

Hiện thì ý tưởng này dù khá được cộng đồng đón nhận, nhiều người cũng tỏ ra lo ngại. Không hẳn bởi việc làm thuê trong game là tiêu cực mà bởi một tựa game Roblox nổi tiếng có tên 3008 vốn lấy bối cảnh một cửa hàng nội thất có tên ROKEA vốn chế lại của Ikea. Vậy nếu Ikea lên kinh doanh trong Roblox vấn đề bản quyền có thể sẽ rắc rối.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời