Hãng game Nintendo ủng hộ 50 triệu yên Nhật cho các nạn nhân động đất

Hãng game Nintendo ủng hộ 50 triệu yên Nhật cho các nạn nhân động đất

Tiếp nối The Pokémon Company, Nintendo cũng ủng hộ 50 triệu yên Nhật cho các nạn nhân vụ động đất đầu năm nay.

Vụ động đất 7.6 độ richter hồi đầu tháng 1 năm 2024 vừa qua tại bán đảo Noto, Nhật Bản đã để lại nhiều hậu quả nặng nề về người và của. Đây cũng là trận động đất kinh hoàng nhất tại Nhật Bản kể từ năm 2016 với trận động đất Kumamoto. Ngay lập tức nhiều công ty, tổ chức và nhà hảo tâm tại Nhật Bản đã đứng ra ủng hộ và hỗ trợ khắc phục thiên tai. Điển hình là The Pokémon Company khi ủng hộ 50 triệu yen (khoảng 8,5 tỉ VND) cho các nạn nhân thảm họa và lên kế hoạch hỗ trợ trẻ em tại vùng có động đất.

Mới đây Nintendo cũng tuyên bố ủng hộ 50 triệu yen cho Hội Chữ thập đỏ. Đồng thời hãng cũng sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa hoàn toàn miễn phí cho những ai trong vùng ảnh hưởng của trận động đất trong 6 tháng.

Không chỉ Nintendo hay The Pokémon Company, nhiều hãng game Nhật Bản khác cũng tham gia vào nỗ lực khắc phục thảm họa thiên tai. Square Enix cũng đã ủng hộ 50 triệu yen. Riêng Capcom ủng tới 120 triệu yen, hãng cũng cho biết sẽ theo dõi tình hình khắc phục thảm họa và đưa ra thêm các gói hỗ trợ mới để giúp địa phương cùng người dân nhanh chóng phục hồi. Bên cạnh đó thì Tecmo Koei, Sega Sammy, Namco Bandai, Sony và Konami cũng cho biết sẽ có phương án hỗ trợ thiên tai.

Các công ty game nước ngoài cũng gửi lời chia buồn và động viên đến các nạn nhân, đồng thời quyên góp số tiền ủng hộ không nhỏ. Điển hình như PopCap, Hi Rez Studios, NCsoft,…

 

Theo NintendoLife

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời