Harbor: Tỉ lệ chọn thấp thảm hại tại VCT 2024

Harbor: Tỉ lệ chọn thấp thảm hại tại VCT 2024

Harbor đang là đặc vụ ít được chọn nhất trên gần như mọi bậc xếp hạng VALORANT kể từ Episode 8. Mặc dù hắn ta có được thành tích tốt hơn một chút trong các trận đấu chuyên nghiệp VCT, nhưng điều đó dường như không đủ để nâng cao vị thế của hắn với người chơi cơ bản.

Harbor: Tỉ lệ chọn thấp thảm hại tại VCT 2024

Theo trang web thống kê VALORANT Blitz.gg, Harbor là đặc vụ được chọn ít nhất trong Episode hiện tại ở mọi bậc xếp hạng, từ Đồng III lên đến cả Tỏa Sáng. Từ Đồng II xuống Sắt I, Astra mới là cái tên “chiếm ngôi” về độ ít được chọn. Nhưng trong khi Astra có tỷ lệ chọn hơn 1% ở nhiều bậc xếp hạng cao hơn, thì tỷ lệ chọn cao nhất của Harbor ở bất kỳ bậc xếp hạng nào chỉ là 1% trong Episode 8.

Tracker.gg, trang theo dõi dữ liệu toàn cầu về VALORANT, cũng lưu ý rằng Harbor có tỷ lệ chọn toàn cầu thấp nhất là 0,7%, đứng sau Astra (1,1%) và Deadlock (1,4%). Harbor cũng có tỷ lệ thắng và gây sát thương thấp hơn cả hai Đặc vụ đó.

Harbor: Tỉ lệ chọn thấp thảm hại tại VCT 2024

Trong số nhóm các Đặc vụ không được ưa chuộng này, chiến thắng duy nhất mà Harbor giành được so với Astra hoặc Deadlock là hắn ta có nhiều thời gian xuất hiện hơn trong các trận đấu chuyên nghiệp VCT 2024, nhưng không nhiều so với Astra và chỉ ở khu vực Trung Quốc và Thái Bình Dương. Deadlock và Iso hiện là những Đặc vụ duy nhất chưa được chọn trong bất kỳ trận đấu VCT nào cho đến nay trong năm 2024.

Nhưng ngay cả khi Deadlock và Iso ở mức 0% hoàn toàn về số lần xuất hiện trong các trận đấu chuyên nghiệp ở cấp độ cao nhất, chúng vẫn được chọn trong nhiều trận đấu xếp hạng hơn gấp đôi so với Harbor, theo dữ liệu của Blitz.gg. Đối với Harbor, đây không phải là một hiện tượng mới vì Kiểm Soát hệ Nước này đã thường xuyên nằm trong nhóm 5 Đặc vụ ít được chọn trong hai Episode đầy đủ.

Vấn đề vẫn như cũ: Harbor không có khả năng gây rối loạn hoặc tấn công mạnh mẽ như các Kiểm Soát phổ biến như Brimstone hay Viper. Và trong khi các Kiểm Soát khác có thể tự do đặt bom khói gần như bất cứ đâu mà không tiết lộ vị trí của mình, thì kỹ năng của Harbor lại “bật mí” vị trí của hắn cho đội địch.

Harbor: Tỉ lệ chọn thấp thảm hại tại VCT 2024

Không phải Đặc vụ nào cũng có thể đứng đầu meta, nhưng thật không may cho một số người hâm mộ VALORANT khi một Đặc vụ liên tục bị xếp vào hàng tệ nhất.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời