Hé lộ hình dạng gốc của máy console yểu mệnh Xbox Keystone

Hé lộ hình dạng gốc của máy console yểu mệnh Xbox Keystone

Bạn còn nhớ thiết bị chơi game đám mây của Microsoft, có tên mã Keystone chứ? Thiết bị được công bố vào năm 2021, bị hủy bỏ một năm sau đó, rồi sau đó lại xuất hiện trên kệ của Phil Spencer khiến mọi người ngạc nhiên? Nếu bạn từng tự hỏi nó trông chi tiết như thế nào, thì một bằng sáng chế mới nổi lên gần đây có thể có một số câu trả lời.

Hé lộ hình dạng gốc của máy console yểu mệnh Xbox Keystone

Bằng sáng chế này ban đầu được nộp cho Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ vào tháng 6 năm 2022 – vài tháng sau khi Microsoft tuyên bố sẽ không tiếp tục phát triển Keystone theo hình thức hiện tại – và có các thiết kế cho một chiếc máy được đề xuất chỉ được gọi là “thiết bị điều khiển điện tử”. Không có gì liên kết rõ ràng từ tài liệu này với Keystone, nhưng Windows Central tuyên bố đó chính xác là nó.

So sánh song song với phiên bản “nguyên mẫu cũ” của Keystone xuất hiện trên bàn làm việc của Phil Spencer vào tháng 10 năm 2022 cũng hỗ trợ tuyên bố đó, với cả phiên bản bằng sáng chế và nguyên mẫu đều có mặt trước giống nhau.

Hé lộ hình dạng gốc của máy console yểu mệnh Xbox Keystone

Tuy nhiên, bằng sáng chế tiết lộ nhiều hơn về thiết kế mà Microsoft dường như đang cân nhắc cho bảng điều khiển trò chơi truyền tín hiệu qua công nghệ cloud của mình. Nó có nhiều điểm tương đồng với Xbox Series S hiện tại, mặc dù thiết kế ngang của máy đó được nén thành hình vuông. Nó cũng được mô tả với một tấm bảng “Hello from Seattle” theo phong cách Xbox Series X ở phía dưới.

Đối với các cổng trên bản mẫu đề xuất này – được cho là từ nhà thiết kế chính của Microsoft Chris Kujawski – có một nút Xbox và cổng USB ở mặt trước, một nút ghép nối tay cầm ở một bên, cộng với các đầu nối HDMI, ethernet và nguồn ở phía sau. Và còn lại của phần ngoài là một loạt các lỗ tản nhiệt, đó là tất cả những gì bạn có – bằng sáng chế không tiết lộ chi tiết về nội thất của máy.

Hé lộ hình dạng gốc của máy console yểu mệnh Xbox Keystone

Khi Microsoft đề cập đến tiến độ của Keystone vào tháng 5 năm 2022, họ cho biết đã “ra quyết định chuyển hướng khỏi phiên bản hiện tại” của thiết bị và sẽ tập trung lại nỗ lực vào một “cách tiếp cận mới”. Giám đốc Xbox Phil Spencer sau đó xác nhận rằng dự án đã bị hủy bỏ vì nó “đắt hơn chúng tôi mong đợi khi chúng tôi thực sự xây dựng nó với phần cứng bên trong” – và “cách tiếp cận mới” của Microsoft là ứng dụng Xbox TV, cho phép người dùng truyền phát các tựa game Xbox Cloud Gaming ở 1080p và lên đến 60fps.

Vì vậy, trong khi giấc mơ hình vuông của Xbox về một thiết bị chơi game đám mây chuyên dụng có lẽ đã chết từ lâu, thì tham vọng của họ trong lĩnh vực truyền phát trò chơi vẫn chưa kết thúc.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời