Hé lộ lý do đằng sau hệ thống gacha gây tranh cãi trong Solo Leveling: Arise

Hé lộ lý do đằng sau hệ thống gacha gây tranh cãi trong Solo Leveling: Arise

Solo Leveling: Arise đã khuấy đảo cộng đồng game thủ ngay từ khi còn trong giai đoạn thử nghiệm với cốt truyện lôi cuốn và hiệu ứng kỹ xảo mãn nhãn. Tuy nhiên, hệ thống gacha may rủi để sở hữu nhân vật và vũ khí mạnh mẽ lại trở thành điểm trừ lớn, khiến nhiều người chơi cảm thấy thất vọng.

Hé lộ lý do đằng sau hệ thống gacha gây tranh cãi trong Solo Leveling: Arise - Gamelade

Nhiều game thủ đã bày tỏ lo lắng về hệ thống quay thưởng trong game, cho rằng nó ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm chơi game, gây thất vọng khi không nhận được vật phẩm mong muốn. Để giải đáp những thắc mắc này, Seong-Keon Jin, trưởng nhóm phát triển Solo Leveling: Arise tại Netmarble, đã chia sẻ lý do Netmarble đưa hệ thống gacha vào tựa game hành động này trong bài phỏng vấn với Gamelade.

Làm thế nào để người chơi có thể sở hữu nhiều phần thưởng khác nhau trong khi chơi và tạo doanh thu cho tựa game miễn phí này? Đó là câu hỏi mà Seong-Keon Jin trăn trở. Ông giải thích rằng Solo Leveling: Arise sử dụng hệ thống quay thưởng để người chơi có thể nhận được vũ khí, thợ săn, kỹ năng và bóng tối khác nhau.

Hé lộ lý do đằng sau hệ thống gacha gây tranh cãi trong Solo Leveling: Arise - Gamelade

Nhớ lại những cuộc tranh luận sôi nổi về việc giữ lại những yếu tố nào của để đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi, đồng thời điều chỉnh những gì cần thiết để phù hợp với mục tiêu kinh doanh, nhóm phát triển đã giới thiệu hệ thống quay thưởng hiện tại.

Hệ thống gacha trong đã vấp phải nhiều tranh cãi từ cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, Seong-Keon Jin, nhà phát triển từ Netmarble, cho biết đây là hệ thống “quen thuộc nhất” với người chơi do tính hiệu quả cao trong việc thu hút người dùng, vốn đã trở thành tiêu chuẩn phổ biến trong ngành công nghiệp game.

Nhằm cân bằng giữa việc đáp ứng nhu cầu của người chơi và đảm bảo doanh thu cho tựa game miễn phí này, Netmarble đã bổ sung thêm các hệ thống khác giúp “tăng tỷ lệ nhận được vật phẩm” dựa trên số lần người chơi cố gắng mở khóa. Một ví dụ điển hình là sự kiện Special Dice (Tạm dịch là: Xúc Xắc Đặc Biệt).

Hé lộ lý do đằng sau hệ thống gacha gây tranh cãi trong Solo Leveling: Arise - Gamelade

Nhìn thấy thành công của các tựa game đình đám khác với hệ thống quay thưởng tương tự, nhà phát triển Seong-Keon Jin khẳng định việc áp dụng hệ thống này vào Solo Leveling: Arise là “quyết định sáng suốt”. Ông giải thích thêm: “Đây là mô hình kinh doanh hiệu quả, dễ hiểu và dễ tiếp cận với đa số người chơi.” Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh rằng đội ngũ phát triển đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng để xây dựng hệ thống quay thưởng phù hợp, đảm bảo mang lại lợi ích và trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.

Netmarble áp dụng hệ thống quay thưởng để mang đến cho người chơi lựa chọn nâng cấp thợ săn và vũ khí, đồng thời duy trì tính miễn phí cho Solo Leveling: Arise. Tuy hệ thống gacha có thể gây tranh cãi, studio cam kết tìm kiếm sự cân bằng nhằm đảm bảo trải nghiệm công bằng và hấp dẫn cho tất cả người chơi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời