Hé lộ nguyên nhân Grand Theft Auto và Red Dead Redemption không được làm phim

Hé lộ nguyên nhân Grand Theft Auto và Red Dead Redemption không được làm phim

Với những thành công khổng lồ của Grand Theft Auto và Red Dead Redemption, thật đáng ngạc nhiên khi không có tựa game nào trong số chúng được làm phim để chuyển thể lên màn ảnh rộng, nhưng đồng sáng lập cũ và cựu biên kịch chính của Rockstar Games cho biết Hollywood chắc chắn đã cố gắng để biến điều đó thành hiện thực.

Hé lộ nguyên nhân Grand Theft Auto và Red Dead Redemption không được làm phim

Dan Houser, cựu thành viên lâu năm của Rockstar Games, trong một cuộc phỏng vấn với The Ankler, cho biết hãng game cũng đã có “một vài buổi hẹn hò ngượng ngùng” với các giám đốc điều hành phim, những người đang khao khát đưa cái tên hái ra tiền của GTA lên rạp chiếu phim. “Chúng tôi sẽ hỏi [họ], tại sao chúng tôi lại làm điều này?” Houser giải thích, với các giám đốc điều hành được cho là đã trả lời rằng nhóm sẽ “được làm phim.”

“Và chúng tôi sẽ nói, không,” Houser tiếp tục, “những gì bạn mô tả là bạn làm phim và chúng tôi không có quyền kiểm soát, đồng thời chấp nhận rủi ro rất lớn là chúng tôi sẽ phải trả giá cho thứ thuộc về mình. Họ nghĩ rằng chúng tôi sẽ bị hào nhoáng đánh lóa mắt và điều đó hoàn toàn không đúng. Chúng tôi có thứ mà chúng tôi coi là sở hữu trí tuệ trị giá nhiều tỷ đô la, và tính kinh tế của nó không bao giờ hợp lý.”

Hé lộ nguyên nhân Grand Theft Auto và Red Dead Redemption không được làm phim

Houser cũng nói rằng “vào thời điểm đó, nhận thức chung là game chuyển thể thành phim thường có chất lượng kém”, mặc dù anh thừa nhận “bây giờ là một thời điểm khác,” với những thành công trên màn ảnh rộng như Phim điện ảnh Super Mario Bros. và các phim bom tấn trên nền tảng streaming như Fallout TV Show của Amazon Prime.

Ngay cả bây giờ, tôi vẫn cho rằng GTA và Red Dead Redemption sẽ chẳng thu được lợi ích gì đáng kể khi được mang ra làm phim. Dù sao, cả hai series đều được xây dựng dựa trên và thường xuyên tham khảo các khuôn mẫu từ những bộ phim kinh điển cũ của Hollywood, cả hai đều có ngân sách đủ lớn để trông giống như những bom tấn điện ảnh và khiến các nhà quản lý tài chính phim phải toát mồ hôi, và cả hai đều thành công rực rỡ theo cách riêng của chúng. Chỉ riêng GTA 5 đã bán được hơn 200 triệu bản và là sản phẩm giải trí có lợi nhuận cao nhất trên mọi phương tiện truyền thông, và Red Dead Redemption 2 vẫn có thể ngẩng cao đầu với gần 64 triệu lượt bán.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời