Hệ thống bắn súng trong Palworld có được là nhờ một nhân viên cửa hàng tiện lợi 20 tuổi

Hệ thống bắn súng trong Palworld có được là nhờ một nhân viên cửa hàng tiện lợi 20 tuổi

Nhà phát triển Palworld đã thuê một nhân viên cửa hàng tiện lợi mới tốt nghiệp trung học để hỗ trợ mảng bắn súng.

Với thành công ngoài sức tưởng tượng của tựa game Palworld, người ta hẳn sẽ nghĩ rằng nhà phát triển Pocketpair sẽ có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm lắm. Tuy nhiên nếu bạn để ý các cáo buộc đạo nhái và sử dụng AI làm game trước đó của studio thì sẽ thấy bằng chứng thường là việc hãng toàn tuyển người mới tốt nghiệp hay thậm chí không làm trong ngành về. Giờ đây CEO của hãng cũng làm rõ vấn đề một chút.

Theo CEO Takuro Mizobe của Pocketpair thì Nhật Bản làm quá nhiều game RPG trong khi game bắn súng thì quá hiếm hoi. Resident Evil là ví dụ hiếm hoi và súng ống còn chả phải trọng tâm của game. Và với Palworld thì ngay từ đầu game đã được định hướng là bắn súng. Cũng bởi vấn đề này mà rất khó để thuê được ai có kinh nghiệm mảng game bắn súng tại Nhật Bản, và nếu thuê người nước ngoài thì cũng khó bởi không ai tại studio thành thạo tiếng Anh.

Và may mắn đã đến khi ông Mizobe lướt Twitter và gặp một tài khoản chuyên về animation súng ống. Người thực hiện nó là một nhân viên cửa hàng tiện lợi 20 tuổi mới tốt nghiệp trung học và không có chút kinh nghiệm nào trong ngành. Anh này đơn giản học làm hoạt họa súng ống thông qua video trên Youtube và cũng đam mê game FPS nên rất thành thạo tiếng Anh.

Và không suy nghĩ gì nhiều, Pocketpair đã mời anh về làm chính thức và thậm chí chu cấp nhà ở cho anh tại Tokyo, điều làm anh chàng này vô cùng bất ngờ. Ông Mizobe cũng nói vui là nếu tự nhiên có ai mời người tốt nghiệp trung học bỏ việc làm cửa hàng tiện lợi để lên thủ đô làm toàn thời gian, ông cũng sẽ nghĩ đấy là lừa đảo.

Trước mắt thì quyết định thuê nhân sự kiểu này rõ ràng đang rất hiệu quả khi Palworld có vẻ sắp chạm ngưỡng 10 triệu bản bán ra sau vài ngày phát hành.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời