Hellblade 2: Senua’s Saga công bố cấu hình, yêu cầu khá “nặng”

Hellblade 2: Senua’s Saga công bố cấu hình, yêu cầu khá “nặng”

Trò chơi Hellblade 2: Senua’s Saga có thể xem là một màn trình diễn đồ họa đỉnh cao, nhưng chỉ có thể chạy ở tốc độ 30fps trên console Xbox Series X/S. Trên PC, bạn có thể tăng tốc độ khung hình lên, nhưng cần sử dụng các tùy chỉnh cấu hình “xịn” như DLSS 3, FSR 3 hoặc XESS 1.3 để đạt được điều này.

Hellblade 2: Senua's Saga công bố cấu hình, yêu cầu khá “nặng”

Ít nhất, tất cả người chơi sẽ cần 70GB dung lượng lưu trữ SSD và 16GB RAM. Đây là một bước tiến về cấu hình game mà nhiều game thủ PC đã đánh giá là “không thể tránh khỏi” với sự tiến bộ công nghệ. Ổ cứng HDD gần như bị thất sủng với các game cấu hình cao và đều bắt buộc phải dùng SSD để đảm bảo tốc độ load. Một điển hình gần đây là bản cập nhật 2.0 của Cyberpunk 2077 đòi hỏi phải có SSD trong khi phiên bản cũ hơn vẫn có thể dùng HDD với sự đánh đổi là tốc độ load game chậm hơn.

Khuyến nghị sử dụng CPU Intel I7-10700K hoặc AMD Ryzen 5 5600X, cùng với card đồ họa NVIDIA RTX 3080, AMD RX 6800 XT hoặc Intel ARC A770. Cấu hình này cho phép chơi ở mức thiết lập đồ họa cao ở độ phân giải 1440p.

Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các thông số kỹ thuật trong hình ảnh bên dưới, nhưng về cơ bản, ngay cả để chơi trò chơi này ở cài đặt trung bình, bạn cũng sẽ cần một PC được xây dựng trong tầm công nghệ từ 5 đến 6 năm đổ lại.

Hellblade 2: Senua's Saga công bố cấu hình, yêu cầu khá “nặng”

Để so sánh, cấu hình yêu cầu của Hellblade 2 tương đương với Alan Wake 2, được coi là một trong những game nặng nhất của năm ngoái (mặc dù cấu hình này đã được điều chỉnh sau khi phát hành).

Hellblade 2, phần tiếp theo của Senua’s Sacrifice, sẽ được phát hành vào ngày 21 tháng 5 trên Xbox Series X/S và PC. Theo Digital Foundry, đây có vẻ là tựa game sử dụng Unreal Engine 5 tham vọng nhất về mặt hình ảnh tính đến thời điểm hiện tại.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời