Helldivers 2 bị bão hàng nhái tràn lan trên Etsy

Helldivers 2 bị bão hàng nhái tràn lan trên Etsy

Helldivers 2 đang bùng nổ thành công – bạn có thể thấy qua hàng loạt bài báo về tình trạng quá tải server của trò chơi. Cùng với thành công đó, một “bầy” những kẻ hút máu, lừa đảo, trục lợi và lợi dụng đã xuất hiện, như bạn có thể đoán. Hiện tượng đáng gờm nhất cho đến nay là hàng loạt sản phẩm nhái tràn lan trên các trang web như Etsy, sử dụng thiết kế trực tiếp từ Helldivers 2.

Helldivers 2 bị bão hàng nhái tràn lan trên Etsy

Kiểm tra rất đơn giản: đây là liên kết đến tìm kiếm “Helldivers” trên Etsy, trả về hàng trăm kết quả. Hầu hết chúng chỉ là ăn cắp concept art, artwork chính thức và logo của trò chơi, in lên áo thun và cốc bình thường để tạo ra những sản phẩm nhái chán nhất và tầm thường nhất có thể.

Khi được hỏi về việc có hưởng lợi từ hàng nhái này không, CEO Johan Pilestedt của Arrowhead cho biết họ không nhận được gì và hoan nghênh các nhà sản xuất hàng hóa hợp tác với Arrowhead: “Nếu bạn muốn bán thứ gì liên quan đến Helldivers 2, hãy liên hệ với chúng tôi với đề xuất rõ ràng!”

Vấn đề lớn là những người bán hàng này thậm chí không cố gắng tạo ra logo mới thú vị, hợp pháp hoặc câu khẩu hiệu thông minh phù hợp. Đó mới là loại hàng hóa bán fan “chạy sát mép pháp luật” tuyệt vời cho cộng đồng game. Điều này có lẽ càng tồi tệ hơn khi nhà phát triển Helldivers 2, Arrowhead, chưa có hàng hóa chính thức nào được bán.

Không chỉ artwork và logo chính thức bị đánh cắp. Fan art cũng là mục tiêu phổ biến. Hàng chục, hàng chục bài đăng là fan art và meme được làm tốt, ăn cắp từ Reddit và các mạng xã hội khác trước khi in lên áo thun in theo yêu cầu, ốp điện thoại và những thứ tương tự. Mục tiêu phổ biến nhất là tất cả những poster tuyên truyền tuyệt vời mà mọi người đã tạo ra để ủng hộ phe phái yêu thích của họ trong cuộc chiến thiên hà.

Tất nhiên, không phải tất cả đều tệ! Một số là tác phẩm phái sinh của fan được thực hiện đúng cách, có thể thuộc sở hữu của người sáng tạo và không vi phạm bản quyền của ai. Tuy nhiên, phần lớn chỉ đơn giản là sao chép logo và in chúng lên một sản phẩm rẻ tiền được in theo yêu cầu và chuyển đi. Công việc duy nhất mà kẻ trộm làm là tải lên một tệp hình ảnh bị đánh cắp.

Dù sao thì, tất cả những điều đó đều rất đáng buồn. Thay vào đó, hãy đọc về việc Helldivers 2 là một trong những trò chơi hài hước nhất trong thời gian gần đây!

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời