Helldivers 2: Chọn súng theo sở thích hay theo ‘meta’?

Helldivers 2: Chọn súng theo sở thích hay theo ‘meta’?

Helldivers 2 đòi hỏi tính chiến thuật, nhưng cách tôi chơi thì không hẳn vậy. Những giờ đầu tiên trong game bắn súng bom tấn của Arrowhead Studios diễn ra hỗn loạn, bởi tôi lao thẳng vào lãnh địa của Automaton và bắt đầu bắn robot bọc giáp dày bằng một khẩu súng lục tí hon. Tôi bị hủy diệt bởi robot cận chiến, chạy vào hỏa lực không kích của đồng đội, bị hất văng liên tục, và hồi sinh vô số lần đến mức chắc hẳn đã cản trở cuộc chiến giải phóng hàng tuần. Nhưng này, đó là khoảng thời gian vui vẻ rồi đấy!

Helldivers 2: Chọn súng theo sở thích hay theo 'meta'?

Bây giờ, khi đã quen thuộc hơn với cách thức hoạt động của trò chơi (và khám phá ra niềm vui tuyệt vời khi tiêu diệt bọ) và bắt đầu mở khóa các tùy chọn trang bị khác nhau, tôi suy nghĩ nhiều hơn trước khi lao xuống bề mặt hành tinh. Những suy nghĩ đó chủ yếu xoay quanh việc mang theo súng SMG hay shotgun.

Tuy nhiên, một số Helldiver khác thì cẩn thận hơn nhiều. Bạn không cần phải tìm kiếm nhiều trên internet để thấy các bảng xếp hạng, đề xuất, bảng tính và cảnh báo về những “lựa chọn trang bị tệ hại”. Game thủ thích tối ưu hóa mọi thứ và Helldivers 2 cũng không ngoại lệ.

Vấn đề nằm ở chỗ, thông tin trò chơi cung cấp về vũ khí hóa ra là không đầy đủ. Mỗi vũ khí có bốn chỉ số hiển thị (sát thương, dung lượng, độ giật và tốc độ bắn) cùng với một số đặc điểm nhất định. Nhưng thực tế còn nhiều điều ẩn sâu hơn.

Giám đốc điều hành Arrowhead, Johan Pilestedt, viết: “Liên quan đến chỉ số vũ khí của Helldivers 2, nhiều người trong các bạn sử dụng 4 chỉ số chúng tôi hiển thị để so sánh, trong khi mỗi khẩu súng có thể có tới 50 chỉ số. Các con số chỉ là hướng dẫn và không cung cấp bức tranh toàn cảnh.”

“Hãy sử dụng thứ bạn thích nhất.”

Vâng, một số Helldivers thông minh hơn đã nhận ra rằng sức mạnh của một số vũ khí không nhất thiết khớp với các con số hiển thị, nhưng đây là tuyên bố chính thức. Tôi cho rằng điều này cũng được thúc đẩy bởi một số phàn nàn gần đây từ người chơi cảm thấy họ bị đá khỏi nhóm vì sử dụng trang bị không tối ưu, với khái niệm “meta” độc hại đang lan rộng.

Tóm lại, bất kể những kẻ cuồng chỉ số Helldivers 2 hay Pilestedt nói gì, tôi thực sự thích tiêu diệt bọ ở cự ly gần bằng khẩu shotgun không gian, hay bất cứ thứ gì gọi là như vậy. Cảm giác rất tuyệt và cách lũ bọ tan rã thành xác vụn vô cùng thỏa mãn. Vì vậy, bạn có thể cung cấp cho tôi 50 chỉ số tổng cộng cho mọi khẩu súng trong trò chơi và nói rằng nó vô dụng, tôi vẫn sẽ cầm nó xông pha chiến đấu. Vì Tự do, tất nhiên, nhưng chủ yếu là vì tôi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời