Helldivers 2: Game thủ cày xuyên đêm gây tắc nghẽn server, CEO thừa nhận cần giới hạn AFK

Helldivers 2: Game thủ cày xuyên đêm gây tắc nghẽn server, CEO thừa nhận cần giới hạn AFK

Helldivers 2 đang gây sốt với lượng người chơi khổng lồ, nhưng điều này cũng đi kèm cái giá của nó. Với hàng trăm ngàn game thủ đổ xô vào tựa game bắn súng co-op bất ngờ này, các server đã phải vật lộn với sức tải quá lớn.

Helldivers 2: Game thủ cày xuyên đêm gây tắc nghẽn server, CEO thừa nhận cần giới hạn AFK

Nguồn ảnh: Arrowhead Games

Mặc dù bản thân mình có thể chơi được, nhưng mình đã không thể tìm trận công khai trong khoảng 4 ngày – mình chơi với bạn bè thay thế, hoặc sử dụng server Discord của trò chơi để nhóm với người lạ thông qua danh sách bạn trong game. Vào buổi tối, việc đăng nhập hoàn toàn bất ổn.

Giờ đây, theo subreddit của trò chơi, có vẻ như người chơi đang ở lại đăng nhập để né hàng chờ, tận dụng việc thiếu tính năng tự động đá người AFK. Điều này, như bạn có thể tưởng tượng, sẽ chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn trong một trò chơi có dung lượng server giới hạn.

@Arrowhead GS: You’re gonna need an AFK timer.
byu/Vodac121 inHelldivers

Tự mình lướt qua Discord, và quả thực, có rất nhiều người thừa nhận đang làm tắc nghẽn máy chủ và tăng hóa đơn tiền điện. Tuy nhiên, do đây là internet, nên mình sẽ không ngạc nhiên nếu một phần lớn trong số đó chỉ đang troll cộng đồng game thủ đang gặp lỗi cho vui.

May mắn thay, một bản sửa lỗi có thể đã sắp ra mắt. Trả lời một người chơi thất vọng trên Twitter, CEO của nhà phát triển Arrowhead, Johan Pilestedt, cho biết ông đã đề cập vấn đề này với nhóm. Tuy nhiên, server là những cỗ máy phức tạp, vì vậy có lẽ việc Arrowhead bật một công tắc hoạt hình “giới hạn thời gian” ở đâu đó không phải là giải pháp.

Sau đó, Pilestedt đã mỉa mai trả lời một người hâm mộ bảo ông “ngừng tweet và sửa chữa” thời gian chờ, viết: “Tuyệt vời! Ý kiến hay, tôi sẽ ngồi sau các kỹ sư và hỏi họ ‘chúng ta đã xong chưa?’ Hoặc… tôi có thể để các kỹ sư làm việc độc lập, hướng tới mục tiêu chung mà không có tôi, CEO, làm phiền họ từng phút. Tôi tự hỏi cách nào sẽ hiệu quả hơn?”

Mình hiểu sự thất vọng của việc không thể chơi một trò chơi mà bạn đã mua, cũng như hiểu sự thất vọng khi bị yêu cầu làm điều gì đó khi bạn đang tích cực làm. Ngay cả khi những người chiếm giữ server này là những kẻ ngốc, người chơi sẽ khai thác tính năng né hàng chờ cũng giống như điện đi theo đường ít điện trở nhất. Điều này khiến mình nhớ đến việc ra mắt Final Fantasy 14: Endwalker, thành công đến mức Square Enix không chỉ phải thêm một bộ đếm thời gian AFK mà còn phải ngăn mọi người mua trò chơi nữa.

Tuy nhiên, việc cho rằng Arrowhead đang ngồi im không làm gì là hoàn toàn ngớ ngẩn, đặc biệt là với kênh giao tiếp cởi mở cho đến nay. Sẽ rất tuyệt nếu tính năng tự động đá người AFK được đưa vào ngay từ đầu, nhưng đó cũng sẽ là một khoảng thời gian phát triển đáng kể dành cho một tính năng chỉ có giá trị nếu bạn biết trò chơi của mình sẽ bán chạy. Suy cho cùng, nhìn nhận lại thì ai cũng khôn ngoan.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời