Helldivers 2 gặp vấn đề về embedding trên Twitch

Helldivers 2 gặp vấn đề về embedding trên Twitch

Helldivers 2 đang gặp rắc rối với vấn đề về “gắn stream” (embedding) trên nền tảng Twitch, điều này có thể gây hại cho cả trò chơi và những người sáng tạo nội dung.

Helldivers 2 gặp vấn đề về embedding trên Twitch - Gamelade

Mặc dù phiên bản gốc đã có lượng người theo dõi và ủng hộ nhất định, Helldivers 2 đã vượt xa con số đó ngay khi ra mắt. Lượng người chơi trên Steam không ngừng tăng cao và duy trì mức trung bình hơn 300.000 người chơi cùng lúc – một con số đáng kinh ngạc đối với một trò chơi mới ra mắt một tháng. Điều này khiến trò chơi trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trong cộng đồng game thủ trực tuyến. Cách tiếp cận “dịch vụ trực tiếp” của trò chơi cũng đang mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như việc Helldivers 2 bổ sung robot chiến đấu khổng lồ theo yêu cầu mở khóa của cộng đồng. Tuy nhiên, giống như nhiều tựa game thành công rực rỡ khác, Helldivers 2 cũng đang gặp phải một số vấn đề liên quan đến sự nổi tiếng của mình – cụ thể là vấn đề “gắn stream” trên Twitch.

Tính năng “gắn stream” trên Twitch không còn mới và luôn là chủ đề gây tranh cãi do chính sách chống gian lận tăng viewership (viewbotting) của nền tảng. Bản thân việc “gắn stream” không vi phạm điều khoản dịch vụ của Twitch, nhưng việc sử dụng (và lạm dụng) nó đôi khi có thể dẫn đến việc các trang web và nền tảng khác gian lận tăng lượng người xem một cách giả tạo. Và có vẻ như đây chính là điều đang xảy ra với Helldivers 2. Mới đây, nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng Gothalion đã lên tiếng trên Twitter để kêu gọi chú ý đến một người dùng Twitch cụ thể, người này đã thống trị danh mục Helldivers 2 bằng cách “gắn stream” nội dung chơi game 24/7 trong một thời gian dài. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề cho cả trò chơi và cộng đồng của nó.

Helldivers 2 gặp vấn đề về embedding trên Twitch - Gamelade

Giải thích vấn đề “gắn stream” trên Twitch của Helldivers 2

Tại sao embedding trên Twitch có thể gây ra vấn đề và nó khác với gian lận tăng người xem như thế nào?

Một trong những vấn đề của việc “gắn stream” là người dùng hoặc tổ chức thực hiện việc này có thể xuất phát từ ý định tốt, chẳng hạn như nhúng kênh Twitch của họ với các buổi phát sóng trước đó hoặc nội dung tương tự lên trang web chính của họ, nhằm mục đích hướng người xem đến kênh phát trực tiếp. Tuy nhiên, ngay cả trong những trường hợp như vậy, việc “gắn stream” trên Twitch sẽ tạo ra các “không gian trống” – theo nghĩa là kênh được nhúng thực sự không có ai phát sóng trực tiếp và phòng chat cũng trống rỗng. Điều này không phản ánh thực tế khi người xem bên ngoài nhìn vào và thấy hàng trăm hoặc hàng nghìn “người xem” trên một kênh nhất định, vốn có thể đứng đầu danh mục.

Trong trường hợp của Helldivers 2, một người dùng duy nhất đang đứng đầu danh mục với hàng nghìn người xem, và đây là vấn đề kép. Đầu tiên, người dùng Twitch có thể tìm thấy kênh này đầu tiên khi tìm kiếm nội dung Helldivers 2 trên Twitch, có thể là để nhận vật phẩm trong game (Twitch drops), chỉ để nhận ra rằng phòng chat trống rỗng và người phát trực tiếp thậm chí không có mặt. Thứ hai, điều này khiến người xem rời xa các cộng đồng và người sáng tạo nội dung đang thực sự phát sóng trực tiếp, tạo ra một vòng luẩn quẩn nơi họ không được quảng bá nhiều bằng kênh “gắn stream”, hậu quả là cả trò chơi và nội dung của họ đều bị ảnh hưởng.

Tại sao embedding trên Twitch lại có hại cho Helldivers 2?

Helldivers 2 gặp vấn đề về embedding trên Twitch - Gamelade

Helldivers 2 đề cao tính cộng đồng và “gắn stream” trên Twitch đang phá hoại điều đó

Trong trường hợp cụ thể này, người dùng Twitch đang “gắn stream” nội dung Helldivers 2 24/7 và tiến trình chơi game của họ không khớp với thực tế. Ví dụ, cấp độ tối đa của Helldivers 2 là 50, và nếu phát trực tiếp “một cách hợp pháp” trong 24 giờ một ngày, người chơi sẽ đạt đến cấp độ đó khá nhanh. Tuy nhiên, người dùng bị Gothalion nêu tên lại đang ở dưới cấp 40. Không những vậy, có vẻ như

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời