Helldivers 2 sử dụng một engine đã ngừng hỗ trợ từ lâu

Helldivers 2 sử dụng một engine đã ngừng hỗ trợ từ lâu

Helldivers 2 sử dụng Autodesk Stingray engine vốn đã ngừng được hỗ trợ từ 6 năm trước.

Trong khi giờ đây đa phần các tựa game lớn nhỏ đều sử dụng Unreal Engine nên đồ họa của chúng có thể trong khá là giống nhau thì Helldivers 2 có đồ họa trong đặc biệt hơn hẳn. Điều này là bởi game sử dụng engine khác biệt so với mặt bằng chung hiện nay.

Theo đó nhà phát triển Arrowhead Games Studio mới đây cho biết Helldivers 2 sử dụng Autodesk Stingray engine (trước đó được gọi là Bitsquid). Lí do là bởi phần 1 vốn chỉ là game topdown cũng sử dụng engine này nên sang phần 2 hãng tiếp tục tận dụng nó. Vấn đề ở đây đó là Autodesk Stingray ngừng kinh doanh và vận hành vào năm 2018, giữa lúc dự án đang phát triển dang dở và 6 năm trước khi Helldivers ra mắt. Bởi vậy coi như dự án không có sự hỗ trợ từ chủ của engine như các engine khác trên thị trường như Unreal hay Unity.

Bởi vậy mà theo CEO của Arrowhead Games Studio thì các kĩ sư của hãng phải làm mọi thứ, mà không hỗ trợ để xây dựng tựa game nhằm đồng đều được với các engine khác.

Không chỉ Helldivers 2 của Arrowhead Games Studio mà các game Warhammer: End Times – Vermintide, Warhammer: Vermintide 2 và Warhammer 40,000: Darktide của nhà phát triển Farshark cũng sử dụng Autodesk Stingray engine. Điều này cũng cho thấy các dự án trên gặp phải khó khăn đến thế nào trong quá trình phát triển. Đặc biệt là với Helldivers 2 khi game tốn đến 8 năm để phát triển, riêng 6 năm qua hẳn là để chật vật với engine này.

Hiện tựa game online co-op này vẫn đang tiếp tục thu hút thêm nhiều người chơi nữa và đang phải gấp rút mở rộng server để bắt kịp nhu cầu của người chơi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời