Helldivers 2 tăng sức chứa người chơi lên 700.000, nhưng hàng chờ vẫn có thể xảy ra

Helldivers 2 tăng sức chứa người chơi lên 700.000, nhưng hàng chờ vẫn có thể xảy ra

Helldivers 2 vừa nâng cấp sức chứa người chơi lên 700.000, nhưng nhà phát triển vẫn dự đoán sẽ có hàng chờ trong thời gian sắp tới.

 Helldivers 2 tăng sức chứa người chơi lên 700.000, nhưng hàng chờ vẫn có thể xảy ra

Nguồn ảnh: Gamelade

Lượng người chơi đông đảo của Helldivers 2 vừa là lợi thế vừa là thách thức cho nhà phát triển Arrowhead. Mặt tích cực, hàng trăm ngàn fan là điều tuyệt vời cho doanh thu. Mặt khác, việc nhét họ vào các server online là nhiệm vụ cực khó, khiến cả nhà phát triển lẫn người chơi đều bực bội.

Giờ đây, khi cuối tuần bận rộn sắp đến, sức chứa người chơi Helldivers 2 được nâng lên 700.000, cho phép số lượng người dùng đăng nhập đồng thời cao nhất kể từ khi ra mắt. Trưởng nhóm phát triển cho biết điều này sẽ giúp thời gian chờ đợi “dễ chịu hơn nhiều”, nhưng cảnh báo rằng nó sẽ không giải quyết hoàn toàn vấn đề.

“Chúng tôi đã cập nhật giới hạn CCU [người dùng đồng thời] tối đa lên 700.000,” Johan Pilestedt, trưởng nhóm phát triển Helldivers 2 và CEO của Arrowhead cho biết. “Thật không may, chúng tôi dự đoán CCU sẽ đạt đến mức đó. Chúng tôi tin rằng thời gian chờ đợi sẽ dễ chịu hơn nhiều.”

Đây không phải là biện pháp duy nhất mà Arrowhead áp dụng để hy vọng giảm thời gian chờ đợi vào cuối tuần này. Họ cũng giới thiệu bộ đếm thời gian AFK, ngăn người chơi để trò chơi chạy dù không chơi, giúp giữ chỗ trên server. Giờ đây, giống như các dịch vụ trực tuyến khác, nếu không hoạt động đủ lâu, bạn sẽ bị đá khỏi trò chơi, nhường chỗ cho người muốn chơi.

Liệu điều này có đủ giải quyết mối lo ngại của người chơi hay không vẫn là câu hỏi. Mặc dù trò chơi được đánh giá rất cao từ cả người hâm mộ và giới phê bình, người chơi ngày càng thất vọng với thời gian chờ đợi để vào game. Nó đủ khiến đánh giá trên Steam của trò chơi rơi vào phạm vi “trộn lẫn” trong thời gian ngắn, mặc dù sau đó đã tăng lên “tích cực chủ yếu” trở lại.

Nhìn vào số lượng người chơi trên Steam, Arrowhead đã có sẵn khối lượng công việc lớn. Trong 24 giờ qua, số lượng người chơi đạt đỉnh ở mức 422.935, không xa so với mức cao nhất mọi thời đại là 457.649, kỷ lục được thiết lập chỉ ba ngày trước. Khi kết hợp với số lượng người chơi trên PS5, có khả năng giới hạn 700.000 mới không đủ để loại bỏ hoàn toàn việc xếp hàng. Nhưng hy vọng rằng nó sẽ giúp giảm thời gian chờ đợi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời