Hideo Kojima tiết lộ Guillermo del Toro từng cứu anh ấy

Hideo Kojima tiết lộ Guillermo del Toro từng cứu anh ấy

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Kojima nói về ba dự án sắp tới của mình, đồng thời hé lộ một chút về mối quan hệ của anh với Guillermo del Toro.

hideo-kojima-and-guillermo-del-toro-sitting-together (1)

Kojima Productions vừa phát hành một tập phim mới của HideoTube, trong đó nhà phát triển tên tuổi giải thích rằng mối quan hệ của anh với Guillermo del Toro “cứu” cuộc đời anh. Công ty phim do Kojima chỉ đạo hiện đang làm việc trên ít nhất ba dự án: Death Stranding 2: On the Beach, O.D., và một trò chơi gián điệp mới mang tên mã Physint. Trong tập phim HideoTube này, Kojima đề cập đến ba dự án mới của Kojima Productions này, cùng với quá trình sáng tạo và cuộc sống cá nhân của mình.

Hideo Kojima và đạo diễn Guillermo del Toro đã có một mối quan hệ làm việc từ thời kỳ của P.T. và dự án Silent Hills nhanh chóng bị hủy bỏ. Mặc dù cặp đôi này không bao giờ có cơ hội thực hiện tựa game kinh dị đáng sợ của mình, họ tiếp tục hợp tác trong Death Stranding, với del Toro cho phép sử dụng hình dạng của mình cho nhân vật Deadman. Hiện chưa rõ liệu del Toro sẽ tham gia vào Death Stranding 2 hay không, nhưng có vẻ như hai nhà sáng tạo này đã duy trì một mối quan hệ bạn bè sau khi phát hành trò chơi đầu tiên.

Có thể nói rằng mối bạn bè này đã có vai trò quan trọng trong tương lai sự nghiệp của Kojima. Khi nói về đối thủ tiềm năng của Metal Gear Solid trong tập phim HideoTube mới nhất, Kojima nhắc đến một giai đoạn khó khăn trong cuộc sống của mình. Anh nói rằng anh đã mắc bệnh vào năm 2020, đến mức anh cân nhắc rời khỏi ngành phát triển trò chơi hoàn toàn, có thể để theo đuổi điện ảnh. Trong khi đó, Kojima nói anh cảm thấy mâu thuẫn, bởi vì anh tin rằng rời khỏi Kojima Productions sẽ dẫn đến sự sụp đổ của nó. Khi anh nói chuyện với del Toro về điều này, đạo diễn nói với anh rằng “Hideo, những gì bạn đang làm đã giống như một bộ phim. Hãy tiếp tục như bạn đang làm.” Kojima cho rằng những lời này đã cứu anh, khích lệ anh tiếp tục các dự án khác nhau của mình.

Guillermo del Toro đã giúp Kojima gắn bó với việc phát triển game.

Sự đam mê của Kojima với điện ảnh không chỉ rõ ràng trong việc anh thường xuyên hợp tác với các đạo diễn như George Miller, del Toro và Nicholas Winding Refn, mà còn trong cách tiếp cận tổng thể của anh đối với việc kể chuyện điện ảnh trong trò chơi. Thực tế, nhiều fan đã tự hỏi tại sao Kojima vẫn chưa làm bộ phim riêng của mình, khi anh rõ ràng rất được truyền cảm hứng từ phương tiện này. Đồng thời, Kojima cũng rõ ràng về mục tiêu của mình là kết hợp điện ảnh và trò chơi, mô tả cả Physint và O.D. như là sự kết hợp của cả hai phương tiện này. Vì vậy, không ngạc nhiên khi những bình luận khích lệ của del Toro sẽ thúc đẩy anh.
death-stranding-2-george-miller-cat
Dường như Kojima không có ý định rời khỏi lĩnh vực phát triển trò chơi bất cứ lúc nào sớm. Death Stranding 2 kỳ lạ và thử nghiệm, cùng với O.D. và Physint, chắc chắn sẽ làm cho Kojima Productions bận rộn trong nhiều năm tới. Người hâm mộ của Kojima có thể cảm ơn Guillermo del Toro cho điều này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời