Hollow Knight: Silksong vắng bóng trong các sự kiện mùa hè khiến fan thất vọng

Hollow Knight: Silksong vắng bóng trong các sự kiện mùa hè khiến fan thất vọng

Người hâm mộ Hollow Knight lại có thêm một cảm giác thất vọng quen thuộc sau khi các sự kiện giới thiệu game mùa hè kiểu E3 2024 diễn ra mà không hề có thông tin gì về phần tiếp theo Silksong.

Hollow Knight: Silksong vắng bóng trong các sự kiện mùa hè khiến fan thất vọng

Các fan của series game đã lên mạng xã hội để chia sẻ sự thất vọng của họ sau sự kiện Nintendo Direct ra mắt vào ngày 18 tháng 6 vừa qua. Nó có thông báo về Mario, Zelda và thậm chí cả tựa game đã biến mất từ lâu là Metroid Prime 4: Beyond – nhưng không có Hollow Knight: Silksong.

“Tất cả các sự kiện giới thiệu game lớn trong mùa hè đều đã được phát sóng, và chúng tôi vẫn chưa nghe thấy gì mới từ Silksong,” người dùng của diễn đàn ResetEra có nickname cvbas viết trong một bài đăng với hơn 10.000 lượt click. “Chuyện gì đang xảy ra vậy?” Người hâm mộ trong phần bình luận thừa nhận ngày càng lo lắng cho trò chơi, vốn không nhận được bất kỳ thông tin cập nhật chính thức nào trong hơn một năm kể từ khi nhà phát triển Team Cherry trì hoãn nó khỏi đầu năm 2023.

“Rõ ràng là tôi muốn họ phát triển game lâu nhất có thể, nhưng tôi nghĩ vẫn cần phải có một chút thông tin,” SirKai nói. “Lúc này, tôi chỉ cảm thấy tồi tệ cho những người ở Team Cherry. Chắc hẳn rất khó để gánh vác kỳ vọng điên rồ này trên vai,” Greywaren nói thêm.

Hollow Knight: Silksong vắng bóng trong các sự kiện mùa hè khiến fan thất vọng

“Chúng ta có Prime 4 trước cả Silksong,” một người dùng Reddit phàn nàn, đề cập đến trò chơi Metroid nói trên vốn đã biến mất trong khoảng bảy năm. Một người khác đăng một trích dẫn từ Team Cherry vào tháng 5 năm 2022, sau khi Silksong giành giải “Trò chơi được mong đợi nhất” từ Unity. “Chắc chắn sẽ không còn quá lâu nữa,” nhà phát triển cho biết.

Silksong được công bố vào ngày 14 tháng 2 năm 2019 với tư cách là bản mở rộng của Hollow Knight trở thành phần tiếp theo hoàn chỉnh tập trung vào nhân vật Hornet từ trò chơi gốc. “Hầu như ngay từ đầu, cuộc phiêu lưu của Hornet dự định diễn ra ở một vùng đất mới, nhưng khi chúng tôi đi sâu vào, nó nhanh chóng trở nên quá rộng lớn và quá độc đáo để chỉ là DLC, như kế hoạch ban đầu,” Team Cherry nói vào thời điểm đó. “Chúng tôi biết điều đó khiến thời gian chờ đợi lâu hơn một chút, nhưng chúng tôi nghĩ thế giới tươi mới cuối cùng mà bạn sẽ được khám phá là xứng đáng.”

Sau đó, nhà phát triển im lặng trong hai năm, chỉ xuất hiện trở lại vào năm 2021 để tuyên bố họ sẽ không có gì để nói về Silksong tại E3 năm đó, có lẽ vô tình đặt ra kỳ vọng rằng người hâm mộ nên tiếp tục mong đợi tin tức trừ khi Team Cherry nói ngược lại.

Hollow Knight: Silksong vắng bóng trong các sự kiện mùa hè khiến fan thất vọng

Một năm nữa trôi qua và Silksong cuối cùng cũng xuất hiện trở lại, khi Xbox & Bethesda Games Showcase năm 2022 tiết lộ trò chơi sẽ có mặt trên console và Game Pass của Microsoft ngay trong ngày đầu tiên. Hi vọng hơn nữa được nhen nhóm khi Xbox cho biết mọi thứ được hiển thị tại sự kiện sẽ được phát hành trong vòng một năm. Rõ ràng là điều đó đã không xảy ra.

Lần cuối cùng Team Cherry đưa ra thông tin mới về Silksong là vào tháng 2 năm nay, khi giám đốc PR và marketing của studio, Matthew ‘Leth’ Griffin, đăng một bình luận ngắn gọn để nói rằng họ vẫn đang “làm việc chăm chỉ cho trò chơi.”

Bây giờ, sự chú ý chuyển sang các sự kiện sắp tới và khả năng xuất hiện vào tháng 8 tại Gamescom, nơi Microsoft có thể tổ chức một sự kiện Xbox.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời