Hololive tung hoành Dota 2: Một bữa tiệc hỗn loạn và vui nhộn

Hololive tung hoành Dota 2: Một bữa tiệc hỗn loạn và vui nhộn

Dota 2, tựa game MOBA đình đám toàn cầu, đã khiến không ít fan bất ngờ khi chứng kiến màn hợp tác của các Vtuber nổi tiếng nhất nhì Hololive. Vào một tối thứ Sáu, năm cô nàng streamer đã bước chân vào chiến trường của các Ancients, trong đó một vài người còn lần đầu trải nghiệm tựa game này. Liệu kết quả sẽ ra sao? Hãy cùng chúng ta khám phá!

Nguồn ảnh: Kobo Kanaeru qua Youtube

Nguồn ảnh: Kobo Kanaeru qua Youtube

Mặc dù màn hợp tác này không hoàn toàn bất ngờ khi một số thành viên Hololive đã hé lộ trước trên lịch trình, nhưng điều đáng chú ý là Ceres Fauna, người đề xuất ý tưởng và tổ chức sự kiện, đã không chạm vào Dota 2 trong khoảng 6 năm!

Bất chấp việc một số thành viên đã quen với các tựa MOBA khác như League of Legends, ngay khi khởi động game, cả năm cô nàng streamer đều nhanh chóng chìm vào hỗn loạn. Đặc biệt, Kobo Kanaeru đã thể hiện tinh thần Dota Đông Nam Á kinh điển, liên tục hét lên “mid or feed” và chơi với độ trễ cao. Cùng chung “năng lượng SEA”, Koseki Bijou cũng khuấy động không khí với kỹ năng giao lưu cùng cả chat và thậm chí còn “cướp” Rampage. Sự kiện này gợi nhớ lại những meme về việc cô nàng gia nhập đội Dota 2 của Team Secret vào năm 2022.

Trong gần ba giờ đồng hồ, hơn 31.000 người xem trên cả 5 kênh đã chứng kiến một đội hình Vtuber đầy đủ cùng nhau học – hoặc học lại cách chơi – Dota trong thời gian thực. Tiếng cười sảng khoái hòa cùng những câu hỏi ngây ngô về cách lên đồ, cách sử dụng kỹ năng và sự hỗ trợ của khán giả đã tạo nên một bầu không khí vô cùng vui vẻ khi nhóm bạn cùng nhau chơi game.

“Tất cả những gì tôi thấy là mọi người chạy xung quanh, Kobo hân hoan, Biboo tàn sát tơi bời, Calli học hỏi, còn Fauna và Nerissa cũng góp vui,” MrDarksol chia sẻ trên YouTube. “Nhìn chung, đây vẫn là một buổi stream thú vị, mặc dù tôi có phần bối rối nửa thời gian.”

Mặc dù phần lớn thời gian họ chơi ở thế bị động, cả với bot lẫn đối thủ không xếp hạng, các streamer và khán giả vẫn vô cùng hào hứng và cổ vũ lẫn nhau khi mọi người đều dần tiến bộ. Điều này đã khơi gợi niềm hoài niệm trong cộng đồng Dota, khi nhiều người xem bình luận rằng các Vtuber đã mang đến một nguồn năng lượng gợi nhớ những buổi chơi Dota thâu đêm với bạn bè, đơn giản là để tận hưởng niềm vui của game.

Sự kiện này cũng nuôi hy vọng rằng các streamer lớn bên ngoài Dota sẽ chơi game trên stream, thu hút thêm người chơi mới. Đây là một hình thức quảng bá tuyệt vời cho một cách tiếp cận Dota 2 thoải mái hơn, nơi bạn có thể đơn giản là lập nhóm với bạn bè và vui vẻ trong các trận đấu bot hoặc không xếp hạng. Biết đâu, trong tương lai, chúng ta sẽ lại được chứng kiến một màn hợp tác tương tự, có thể với sự góp mặt của Vtuber Dota 2 chính hiệu – sheepsticked!

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời