Hơn 11.000 tài khoản gian lận bị cấm vĩnh viễn khỏi Escape from Tarkov

Hơn 11.000 tài khoản gian lận bị cấm vĩnh viễn khỏi Escape from Tarkov

Battlestate Games vừa xóa sổ hàng chục ngàn tài khoản gian lận trong tựa game bắn súng sinh tồn Escape from Tarkov, hé lộ chiến dịch mạnh tay chống gian lận.

Hơn 11.000 tài khoản gian lận bị cấm vĩnh viễn khỏi Escape from Tarkov

Trong một bài đăng mới nhất trên Twitter, Battlestate Games, nhà phát triển Escape from Tarkov, thông báo họ đã cấm hơn 11.000 tài khoản gian lận chỉ trong hai tuần. Escape from Tarkov là một trong những tên tuổi nổi bật nhất trong thể loại “game bắn súng sinh tồn,” nơi người chơi vào vai những kẻ liều lĩnh đột nhập vào Tarkov, một thành phố đầy rẫy nguy hiểm và luật lệ không tồn tại. Tại đây, họ phải chiến đấu với cả kẻ thù AI và những người chơi khác, trốn thoát khỏi khu vực với càng nhiều chiến lợi phẩm càng tốt. Tính chất chân thực và căng thẳng của Escape from Tarkov chính là sức hút cốt lõi của game, nhưng cũng là điều hấp dẫn những kẻ gian lận muốn dùng thủ đoạn bẩn hèn để giành lợi thế.

Battlestate Games không hề chùn tay. Theo bài đăng, đợt cấm lần này được thực hiện “với sự hỗ trợ của hệ thống chống gian lận BattlEye.” BattlEye là dịch vụ chống gian lận được sử dụng trong Escape from Tarkov và nhiều game khác như Rainbow 6 Siege và PUBG.

Đợt cấm mới nhất diễn ra từ ngày 27 tháng 12 năm 2023 đến ngày 12 tháng 1 năm 2024. Tương tự như các đợt cấm trước, Battlestate Games cũng công khai một bảng tính liệt kê tên tài khoản bị cấm. Tuy nhiên, bảng tính này chỉ có tên người dùng và không cung cấp chi tiết về loại gian lận bị phát hiện hay biện pháp đối phó của Battlestate Games. Điều này khiến một số người cho rằng việc công khai danh sách cấm chỉ là “màn trình diễn” nhằm xoa dịu cộng đồng chứ không thực sự giải quyết vấn đề gian lận.

Những tựa game cạnh tranh cao như Escape from Tarkov luôn là mục tiêu hấp dẫn đối với những kẻ gian lận. Trong Tarkov, việc bị tiêu diệt đồng nghĩa với mất hết trang bị mang theo. Những thất bại nặng nề như vậy càng thêm cay đắng khi do gian lận, khiến người chơi dễ nản lòng, thậm chí bỏ game hoàn toàn. Chỉ riêng tin đồn về “vấn nạn gian lận” cũng có thể khiến Escape from Tarkov mất đi người chơi mới và giữ chân người chơi cũ.

Bất kể nỗ lực của Battlestate Games là thành công thực sự hay chỉ là “màn trình diễn,” việc kiểm soát gian lận sẽ đóng vai trò then chốt trong kế hoạch phát triển Escape from Tarkov năm 2024, bao gồm cả phiên bản spin-off mới ra mắt, Escape from Tarkov: Arena.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời