Hwei: Pháp sư đường giữa được chơi nhiều nhất LMHT dù tỉ lệ thắng cực thấp

Hwei: Pháp sư đường giữa được chơi nhiều nhất LMHT dù tỉ lệ thắng cực thấp

Khi vị tướng mới nhất của LMHT, Hwei, xuất hiện vào tháng 12 năm ngoái, cộng đồng game thủ lo lắng về sức mạnh bá đạo của hắn trên Đấu trường Summoner. Một tháng sau, Hwei trở thành một trong những tướng được chơi nhiều nhất trò chơi – nhưng với một nhược điểm lớn.

Nguồn ảnh: RIot Games

Tính đến bản 13.24, Hwei đang sở hữu tỉ lệ chọn 11,7% ở bậc Kim Cương trở lên, với hơn 727.000 trận đấu toàn cầu theo U.GG. Tuy nhiên, “Tài năng hội họa” này cũng có tỉ lệ thắng đáng kinh ngạc là 41%, thấp nhất trong tất cả các tướng trong trò chơi.

Đã có nhiều tướng mới ra mắt với tỉ lệ thắng thấp, chẳng hạn như Naafiri, vị tướng đi rừng “háu đói” của Runeterra, chỉ có tỉ lệ thắng 40,69% sau khi ra mắt. Tuy nhiên, chỉ một tháng sau, cô đã leo lên đỉnh bảng xếp hạng với tỉ lệ thắng cao nhất ở hai vai trò riêng biệt, cho thấy người chơi có thể nhanh chóng thích nghi với bộ kỹ năng và cách phối hợp chúng trên Đấu trường.

Nguồn ảnh: Riot Games

Nguồn ảnh: Riot Games

Mặt khác, Hwei phức tạp hơn nhiều so với những người tiền nhiệm, vì hắn là tướng đầu tiên trong lịch sử LMHT sở hữu tới 10 khả năng khác nhau. “Tài năng hội họa” này có ba quyển sách phép với ba kỹ năng khác nhau mỗi quyển, và người chơi phải đánh giá tình huống cụ thể để quyết định triệu hồi phép thuật nào – tất cả đều diễn ra trong nháy mắt của một pha giao tranh nhanh chóng hoặc tham gia đúng thời điểm.

Cách lên đồ của Hwei khá điển hình của một pháp sư kiểm soát, với những trang bị như Liandry’s Anguish, Rabadon’s Deathcap và Horizon Focus, nhưng có rất nhiều quyết định khác nhau cần được đưa ra trong nháy mắt. Ví dụ, Hwei phải chọn xem hắn muốn gây sát thương lên kẻ thù, khống chế để hỗ trợ đồng đội hay hồi máu và bảo vệ đồng đội trong giao tranh. Thậm chí, người chơi có thể không sẵn lòng đảm nhận một số vai trò mà đội hình cần để thành công, đặc biệt nếu lối chơi cá nhân của họ không linh hoạt như cần thiết.

Nhìn chung, sức mạnh tiềm tàng của Hwei không thực sự là vấn đề. Cộng đồng game thủ nói chung có thể chỉ cần thêm thời gian để học cách các kỹ năng của hắn hoạt động như thế nào và làm thế nào để tối đa hóa hiệu quả của hắn trong mọi tình huống với vô số tướng khác nhau.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời