Kẻ gian lận bay màu khỏi bảng xếp hạng MW3 và Warzone Ranked Play

Kẻ gian lận bay màu khỏi bảng xếp hạng MW3 và Warzone Ranked Play

Mùa giải mới của Call of Duty: Warzone Ranked Play đã chính thức bắt đầu vào ngày hôm nay. Cùng với đó, Activision cũng đã đưa ra thông báo về việc siết chặt các biện pháp chống gian lận nhằm đảm bảo tính công bằng cho hệ thống xếp hạng.

Kẻ gian lận bay màu khỏi bảng xếp hạng MW3 và Warzone Ranked Play - Gamelade

Chế độ Warzone đặc biệt đang có vấn đề với việc gian lận, đặc biệt là trên bảng xếp hạng Top 250 của mùa giải thứ hai. Tuy nhiên, Activision đã thông báo rằng Team RICOCHET đã có những hành động chống lại hành vi gian lận trong Ranked Play của Modern Warfare 3.

Theo Activision, “Nâng hạng bằng gian lận trong Ranked Play là vi phạm Chính sách An ninh và Thực thi của Call of Duty.” Trước thềm mùa giải thứ ba, họ đã xử lý tất cả các tài khoản được phát hiện sử dụng bất kỳ hình thức gian lận nào trong môi trường cạnh tranh của họ, bao gồm các chế độ Ranked Play cho nhiều người chơi của Modern Warfare 3 và Call of Duty: Warzone.

Tuy nhiên, vấn đề không dừng lại ở đó. Theo Activision, bất kỳ tài khoản nào bị đánh dấu vi phạm sẽ bắt buộc phải thiết lập lại tiến trình SR. Đây là biện pháp tạm thời được áp dụng trong khi công ty tiến hành điều tra mức độ nghiêm trọng của hành vi sai trái. Sau khi hoàn tất quá trình điều tra, các hình phạt tiếp theo có thể được áp dụng.

Kẻ gian lận bay màu khỏi bảng xếp hạng MW3 và Warzone Ranked Play - Gamelade

Activision chia sẻ: “Tính toàn vẹn của bảng xếp hạng Ranked Play là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, vì vậy chúng tôi đã thực hiện nhiều biện pháp để loại bỏ các tài khoản đáng ngờ. Mục tiêu cao nhất của chúng tôi là tạo dựng một môi trường công bằng và cạnh tranh cho tất cả người chơi. Chúng tôi sẽ liên tục giám sát bảng xếp hạng bằng các phương pháp phát hiện mới để xác định tài khoản gian lận. Định kỳ, chúng tôi sẽ đặt lại hoàn toàn SR (Skill Rating) của các tài khoản gian lận được phát hiện để đảm bảo bảng xếp hạng phản ánh chính xác kỹ năng và lối chơi công bằng của tất cả người chơi.”

Game thủ và streamer nổi tiếng như HusKerrs đã lên tiếng kêu gọi Activision xử lý vấn nạn gian lận trên bảng xếp hạng. Họ cho rằng việc công ty “ngó lơ” vấn đề này đồng nghĩa với việc “đem phần thưởng của người chơi chân chính trao cho kẻ gian lận”. Rất may, Activision đã nhận thức được sự nghiêm trọng của vấn đề và đang có động thái giải quyết.

Cả Chế độ xếp hạng (Ranked Play) của MW3 và Warzone hiện đang tạm dừng hoạt động để bảo trì cho mùa giải thứ ba. Dự kiến việc bảo trì sẽ bắt đầu vào khoảng 11 giờ sáng theo giờ CT (tức 12 giờ đêm ngày 3 tháng 4 theo giờ Việt Nam) và cả hai chế độ Ranked sẽ hoạt động trở lại vào một thời điểm khác trong ngày.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời