Không nên mong đợi GTA 6 chạy 60FPS trên PS5 Pro

Không nên mong đợi GTA 6 chạy 60FPS trên PS5 Pro

Phần cứng của PS5 Pro cho thấy nó chưa chắc đã vận hành được GTA 6 ở mức 60FPS.

Không nên mong đợi GTA 6 chạy 60FPS trên PS5 Pro

Thời gian qua, thông tin khiến cộng đồng game thủ chú ý nhất là việc dữ liệu về phần cứng của PS5 Pro bị leak và lan truyền trên mạng. Theo đó khi mà phần cứng của PS5 gốc cung cấp 10,28 Teraflops thì bản Pro được cho là trong khoảng 16-17 teraflops. Với việc GTA 6 dự kiến phát hành năm sau, PS5 Pro được Sony chuẩn bị gấp rút để có thể là hệ console lý tưởng nhất cho tựa game đỉnh cao này.

Vậy nhưng theo Rich Leadbetterm, người sáng lập Digital Foundry vốn rất nổi tiếng về phân tích đồ họa và phần cứng, CPU của PS5 Pro có vẻ sẽ chỉ chạy được GTA 6 ở mức 30FPS, nghĩa là không khác bản PS5 thường là mấy (và đó là còn mặc định là PS5 chạy được phần 6 ở 30FPS) bởi CPU của 2 máy về cơ bản là như nhau, bản Pro chỉ ép xung thêm 10%. Bởi vậy bản Pro sẽ chỉ có 60FPS nếu bản thường cũng cho lựa chọn 60FPS như vậy, điều rất khó xảy ra với một game quy mô và phức tạp như GTA 6.

Trước giờ chưa có 1 game GTA nào phát hành với khả năng chọn 60FPS, bởi vậy dự đoán này cũng khá là có cơ sở. Đổi lại thì PS5 Pro được cho là sẽ xử lý hình ảnh tốt hơn và cho phép upscale full HD trên PS5 lên 4K trên PS5 Pro với công nghệ PSSR của Sony.

Như vậy nếu như game thủ mong muốn có thể trải nghiệm Grand Theft Auto 6 với 60FPS thì có lẽ nên chờ đợi bản PC của game hơn. Hiện thì chưa rõ bản nâng cấp của Xbox Series X/S sẽ ra sau và có khả năng chạy phần 6 với 60FPS không.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời