PS5 Pro: Thông tin bị rò rỉ là thật và sắp ra mắt sớm hơn dự kiến

PS5 Pro: Thông tin bị rò rỉ là thật và sắp ra mắt sớm hơn dự kiến

Tuần qua, những tài liệu bị rò rỉ về dự án “Trinity” – phiên bản nâng cấp của PS5 – đã được xác nhận là chính xác. Theo thông tin tiết lộ, chiếc máy chơi game này sẽ ra mắt bất ngờ vào năm 2024.

PS5 Pro: Thông tin bị rò rỉ là thật và sắp ra mắt sớm hơn dự kiến - Gamelade

Nguồn ảnh: SONY

Vào ngày 14 tháng 3, kênh YouTube Moore’s Law is Dead đã chia sẻ những thông tin được cho là trích xuất từ tài liệu dành cho nhà phát triển PS5 Pro. Mặc dù một số người nghi ngờ tính xác thực của tài liệu này, tuy nhiên Tom Henderson, nhà báo uy tín của Insider Gaming, đã xác nhận rằng đây là thông tin chính xác được gửi đến các studio phát triển bên thứ ba của Sony.

Theo dự kiến, PS5 Pro sẽ sở hữu khả năng xử lý game nhanh hơn đến 45% so với PS5 tiêu chuẩn. Nhờ phần cứng được nâng cấp, tốc độ khung hình sẽ ổn định hơn ở độ phân giải 4K và mở ra chế độ hiệu suất mới cho độ phân giải 8K, hứa hẹn thay đổi hoàn toàn xu hướng TV dành cho PS5.

PS5 Pro: Thông tin bị rò rỉ là thật và sắp ra mắt sớm hơn dự kiến

Người dùng cũng có thể mong đợi trải nghiệm Ray Tracing được cải thiện. PS5 Pro, theo các nguồn tin, sẽ sử dụng giải pháp nâng cấp/chống răng cưa mới mang tên PSSR (PlayStation Spectral Super Resolution), giúp nâng cao đáng kể chất lượng hình ảnh trong game.

Theo nhiều nguồn tin, các studio nội bộ Sony đã bắt đầu thử nghiệm bộ phát triển PS5 Pro từ tháng 9 năm 2023, trong khi các studio bên thứ ba mới chỉ nhận được chúng vào tháng 1 năm 2024. Việc triển khai nhanh chóng này cho thấy khả năng cao PS5 Pro sẽ ra mắt vào “mùa mua sắm cuối năm 2024”. Tuy nhiên, ngày phát hành chính thức có thể thay đổi tùy thuộc vào việc Sony có kịp hoàn thiện một số tựa game ra mắt cùng máy chơi game hay không.

Mặc dù việc nâng cấp console giữa vòng đời luôn thu hút sự chú ý của người hâm mộ, tôi tin rằng đây có thể là một cơ hội bị Sony bỏ lỡ. Thay vì ra mắt PS5 Pro trong thời gian tới, Sony nên tập trung vào việc kết hợp GTA 6, tựa game được mong đợi nhất trong thập kỷ này, với PS5 Pro. Việc ra mắt GTA 6 cùng PS5 Pro vào năm 2025 sẽ là một nước cờ chiến lược mạnh mẽ, biến PS5 Pro thành sự lựa chọn hoàn hảo cho game thủ. Cá nhân tôi sẽ không hề thất vọng nếu Sony quyết định hoãn ra mắt PS5 Pro để thực hiện chiến lược này.

Thông tin rò rỉ vào tháng 12 năm 2023 cho biết PS5 Pro sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2024 đã thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ. Suốt mùa hè năm 2024, mọi người sẽ dõi theo Sony để xem liệu ngày phát hành này có chính xác hay không.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời