Kịch bản ‘nội chiến’ của biên kịch 28 Days Later tiếp tục gây hoang mang trong trailer thứ hai

Kịch bản ‘nội chiến’ của biên kịch 28 Days Later tiếp tục gây hoang mang trong trailer thứ hai

Civil War – dự án mới của biên kịch Alex Garland (28 Days Later, Enslaved Odyssey to the West, kiêm giám sát kịch bản cho phiên bản Devil May Cry reboot bị chê bai) – vừa tung trailer thứ hai, nhưng vẫn chưa làm sáng tỏ cách bộ phim tiếp cận một nước Mỹ dystopian đầy chia rẽ chính trị.

Kịch bản 'nội chiến' của biên kịch 28 Days Later tiếp tục gây hoang mang trong trailer thứ hai

Lần đầu xem trailer Civil War, tôi chỉ nghĩ được một từ: “Gì?”. Trailer không cung cấp nhiều bối cảnh, ngoại trừ việc nước Mỹ lại xảy ra nội chiến, với Texas và California hợp tác chống lại phần còn lại của đất nước vì… lý do gì? Nhìn từ góc độ bên ngoài, từ Anh Quốc, sự hợp tác giữa Texas (bang thiên về Cộng hòa) và California (bang thiên về Dân chủ) có vẻ kỳ lạ, dù chắc chắn Garland có kế hoạch riêng.

Trailer thứ hai của bộ phim sắp ra mắt đã được phát hành, và thành thật mà nói, nó không làm sáng tỏ thêm nhiều về thực tế thay thế kỳ lạ này. Trailer cho chúng ta thấy dàn diễn viên hùng hậu của phim, bao gồm Kirsten Dunst (Spider-Man), Wagner Moura (Narcos), Stephen McKinley Henderson (Dune: Part One), Cailee Spaeny (Pacific Rim Uprising), Jesse Plemons (Breaking Bad) và Nick Offerman (Parks and Recreation), người đóng vai tổng thống Mỹ trong thế giới này.

Mặc dù trailer thứ hai hạn chế về bối cảnh, nhưng nó có giai điệu rùng rợn của bài quốc ca Mỹ được huýt sáo, cùng cảnh quay một người lính đang cho nổ Tượng đài Lincoln, chắc chắn mang thông điệp chính trị nào đó. Thông điệp đó là gì, tôi hoàn toàn không biết, và điều này đúng với toàn bộ bộ phim.

Tuy nhiên, bạn không cần đợi lâu để biết chuyện gì đang xảy ra trong Civil War, vì bộ phim sẽ ra rạp vào ngày 12 tháng 4, chỉ còn vài tháng nữa.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời