Cựu nhân viên Doom ra mắt studio Triple-A mới

Cựu nhân viên Doom ra mắt studio Triple-A mới

Một số nhà phát triển game kỳ cựu, bao gồm cả những người từng tham gia vào bản reboot Doom được đánh giá cao, đã tập hợp lại để thành lập một studio triple-A độc lập mới có tên Emptyvessel (được cách điệu thành “emptyvessel.”). Chỉ riêng trong hai tháng đầu năm 2024, ngành công nghiệp game đã chứng kiến hàng nghìn lượt cắt giảm nhân sự, và thậm chí một số studio như Ridgeline GamesDeviation Games đã bị đóng cửa.

Cựu nhân viên Doom ra mắt studio Triple-A mới - Gamelade

Trong số các thành viên cao cấp từng làm việc tại id Software trong thời gian phát triển bản reboot Doom có Garrett Young và Emanuel Palalic. Young từng là giám đốc điều hành của studio cho đến khi anh rời id Software vào năm 2018, trong khi Palalic là họa sĩ nhân vật cao cấp của công ty trong nhiều năm trước khi rời đi vào năm 2020. Cả hai đã tái hợp để lãnh đạo một studio game indie mới, thu hút được nhiều nhân tài giàu kinh nghiệm khác trong lĩnh vực này.

Vào ngày 12 tháng 3, Emptyvessel có trụ sở tại Texas đã chính thức ra mắt công chúng, với Young và Palalic lần lượt được tiết lộ là COO và CEO. Một số thành viên khác trong nhóm bao gồm CTO Wei Ning, cựu lập trình viên phần mềm cho công ty hiệu ứng hình ảnh Weta Digital; giám đốc hoạt hình Ricardo Flores, trước đây từng làm việc tại BioWare và Naughty Dog; cũng như giám đốc nghệ thuật Alex Palma, cựu nhân viên của id Software giống như Young và Palalic, người đã từng tham gia vào dự án Killing Floor 3 sắp ra mắt có thể phát hành trong năm 2024.

Emptyvessel tự mô tả mình là một studio độc lập do các nhà phát triển thành lập, đặt ưu tiên cho nhà phát triển, với mục tiêu tạo ra các sản phẩm chất lượng triple-A mới mẻ và thú vị. Công ty Austin này cũng hướng đến việc thoát khỏi các mô hình kinh doanh truyền thống, cũng như trao quyền cho các thành viên trong nhóm để tạo ra các IP chất lượng cao với quy mô dễ thực hiện hơn. Thời gian gần đây có rất nhiều game indie thành công rực rỡ, bao gồm game kinh dị co-op được yêu thích Lethal Company do một nhà phát triển solo là Zeekerss tạo ra.

Studio indie Triple-A mới Emptyvessel năm 2024

Cựu nhân viên Doom ra mắt studio Triple-A mới - Gamelade

“Bằng cách ưu tiên và tập trung vào thế mạnh của mình, chúng tôi tin tưởng rằng việc tạo ra các trò chơi [triple-A] với các nhóm nhỏ hơn, tập trung hơn là hoàn toàn khả thi. Ngành công nghiệp này thường bỏ qua những người倾注 (qīng zhù – dốc hết sức mình) tâm huyết vào việc tạo ra những thế giới này”, Young, đồng thời là giám đốc điều hành của Emptyvessel, được trích dẫn. Công ty sẽ có thể thử nghiệm triết lý lấy nhà phát triển làm trọng tâm với dự án đầu tiên, một trải nghiệm đang được phát triển chưa được tiết lộ lấy cảm hứng từ phim, tiểu thuyết tranh và các trò chơi lấy bối cảnh khoa học viễn tưởng dystopian.

Emptyvessel đã huy động vốn thông qua vòng gọi vốn hạt giống đầu tiên do Sisu Game Ventures dẫn đầu, và studio cũng đảm bảo các khoản đầu tư bổ sung từ các công ty tư nhân và cá nhân như Raptor Group, đồng sở hữu Tripwire Interactive William Munk và cựu giám đốc đồng studio Treyarch Dan Bunting, cùng nhiều người khác. Theo công ty, nhiều chi tiết hơn về dự án đầu tiên chưa được tiết lộ của Emptyvessel, một trong số nhiều trò chơi được hỗ trợ bởi Unreal Engine 5, sẽ sớm được tiết lộ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời