Kỷ lục mới: PirateSoftware khiến Twitch ‘chao đảo’ chỉ sau 1 tuần

Kỷ lục mới: PirateSoftware khiến Twitch ‘chao đảo’ chỉ sau 1 tuần

Vào ngày 27 tháng 3, Twitch đã thực hiện một cập nhật lớn cho tính năng Con Tàu Lôi Cuốn, mang đến nhiều thay đổi quan trọng, bao gồm phần thưởng mới có giá trị lên đến hàng trăm ngàn đô la. Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, streamer PirateSoftware đã phá vỡ kỷ lục Con Tàu Lôi Cuốn cao nhất của nền tảng này, đạt được mục tiêu tưởng chừng như không thể.

Kỷ lục mới: PirateSoftware khiến Twitch 'chao đảo' chỉ sau 1 tuần - Gamelade

Ngày 1 tháng 4, Jason Thor Hall, nhà sáng lập PirateSoftware, đã livestream nội dung ban đầu là giả mạo các bản ghi chú cập nhật cho game Heartbound của studio và một chút về Helldivers 2. Tuy nhiên, bất ngờ ở mốc 12 tiếng của buổi stream, không chỉ có một Con Tàu Lôi Cuốn bất ngờ khởi động mà còn lập tức nhảy lên cấp 15.

Kỷ lục mới: PirateSoftware khiến Twitch 'chao đảo' chỉ sau 1 tuần - Gamelade

Mọi chuyện bắt đầu từ một chiến dịch cộng đồng nhằm phá vỡ kỷ lục Con Tàu Lôi Cuốn trên Twitch do chính streamer Thor nắm giữ (mặc dù anh ấy cho rằng kỷ lục là level 69 chứ không phải level 55 như ghi nhận). Chỉ trong vòng 20 phút, nội dung stream đã chuyển hướng hoàn toàn sang việc đọc bình luận text-to-speech và chạy đua với thời gian khi Con Tàu Lôi Cuốn của PirateSoftware đạt đến level 50. Kỷ lục cũ nhanh chóng bị phá vỡ chỉ sau chưa đến một giờ, và Con Tàu Lôi Cuốn cán mốc level 70. Chiến dịch cộng đồng này đã thành công vang dội, lập kỷ lục mới cho Con Tàu Lôi Cuốn trên Twitch.

Mặc dù chưa có con số chính xác về số tiền cần thiết để đạt đến cấp độ 100 trên Twitch Con Tàu Lôi Cuốn, nhưng nhiều người dự đoán rằng nó sẽ cần khoảng 500.000 đô la Mỹ thông qua Bits, Sub và các hình thức donate khác. Trong suốt quá trình phá kỷ lục, có nhiều thời điểm tiến độ dường như chậm lại và emote toàn cầu KappaInfinite có vẻ ngoài tầm với. Tuy nhiên, cuối cùng, “phe goblin” đã chiến thắng.

Chỉ trong vòng 15 giờ, streamer PirateSoftware đã nhận được 54.380 gifted sub, 8.225.386 Bits cùng vô số sự hỗ trợ khác từ cộng đồng. Nhờ đó, anh đã lập kỷ lục mới cho Con Tàu Lôi Cuốn với cấp độ lên đến 106. PirateSoftware và cộng đồng của anh cũng trở thành streamer và cộng đồng đầu tiên mở khóa emote KappaInfinite mới – tất cả đều diễn ra khi anh đang hóa trang thành chuối.

Do lượng donate và sub đột biến, hệ thống hỗ trợ đọc text-to-speech bị tắc nghẽn với hơn 300 tin nhắn chờ trong nhiều giờ. Hype Train cũng khiến Twitch quá tải, dẫn đến việc hiển thị trực quan và API theo dõi level của Thor bị chậm trễ. Gần 30 phút sau khi đạt level 100, trình theo dõi vẫn cho rằng Hype Train đang diễn ra và emote KappaInfinite được phân phát chậm cho người ủng hộ để tránh website bị sập.

Tôi lớn lên trên internet thời mà ai cũng có một trang web ngớ ngẩn về mèo cưng của họ. Đó là một thời kỳ phi lý trí nhưng đầy sáng tạo, bất kể tốt hay xấu. Giống như miền Tây Hoang Dã vậy. Bây giờ, chúng ta bị giam hãm trong những siêu đô thị mạng xã hội, và nhiều người e dè bứt phá và SÁNG TẠO vì sợ bị từ chối, chế giễu hay ghét bỏ,” Thor chia sẻ. “Đừng sợ hãi. Hãy cứ sáng tạo. Đã đến lúc tin tưởng bản thân một lần nữa. Tôi rất mong chờ những gì các bạn sẽ làm.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời