Steam bùng nổ đầu năm 2024: Kỷ lục người dùng đồng thời lại được phá!

Steam bùng nổ đầu năm 2024: Kỷ lục người dùng đồng thời lại được phá!

Năm mới 2024 chưa kịp ấm, Steam đã khiến cả thế giới game PC phải ngả mũ thán phục. Ngay từ những ngày đầu tiên, nền tảng này đã lập nên thành tích lớn nhất từ trước đến nay: Kỷ lục người dùng đồng thời mới!

Kỷ lục của Steam lại được phá

Theo trang thống kê SteamDB, hơn 33 triệu người chơi đã cùng “tập trung” trên Steam vào ngày 7/1, chính thức phá vỡ kỷ lục cũ được thiết lập vào tháng 3/2023. Con số đáng kinh ngạc này cao hơn 100.000 người so với kỷ lục trước đó! Nhưng đó chưa phải là tất cả…

Steam còn phá thêm một kỷ lục khác: Vào ngày 6/1, nền tảng này ghi nhận hơn 10 triệu người chơi trực tuyến cùng lúc, đánh bại kỷ lục cũ về số người chơi game đồng thời cao nhất. Các “công thần” góp phần vào thành tích lịch sử này chính là Counter-Strike 2, Dota 2, Baldur’s Gate 3 – game hay nhất năm 2023, và tựa game co-op đình đám Lethal Company. Cả bốn trò chơi này đều thống trị bảng xếp hạng Steam trong nửa cuối năm 2023 và hứa hẹn sẽ tiếp tục làm điều đó trong năm 2024.

Kỷ lục của Steam lại được phá

Điều khiến nhiều người thắc mắc là lý do tại sao lại có đến 33 triệu người đồng thời online trên Steam vào ngày 7/1. Không có đợt giảm giá lớn hay lễ hội nào diễn ra, mặc dù có thể nhiều người chơi vẫn đang tận hưởng kỳ nghỉ cuối năm trước khi quay lại với công việc.

Với con số khổng lồ này, việc phá vỡ kỷ lục mới trên Steam có vẻ như sẽ là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển của nền tảng này, điều gì cũng có thể xảy ra trong những ngày tới. Chắc chắn một điều, Steam vẫn vững vàng ngôi vị “ông hoàng” trong thế giới game PC và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ hơn nữa trong Giải thưởng Steam 2024.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời