Lão làng làm game lên tiếng bênh vực Assassin’s Creed Shadows

Lão làng làm game lên tiếng bênh vực Assassin’s Creed Shadows

Yoshiki Okamoto, nhà phát triển game kỳ cựu với những thành tích từ Street Fighter 2 và Resident Evil 3 cho đến Oracle of Seasons/Ages, đã lên tiếng nói rằng Assassin’s Creed Shadows là kiểu game ông thực sự muốn tạo ra vào năm 2005, và những tranh cãi hay chỉ trích xung quanh nó là quá khích.

Lão làng làm game lên tiếng bênh vực Assassin's Creed Shadows

Mặc dù hai nhân vật chính của Assassin’s Creed Shadows là một trong những điểm thú vị nhất của trò chơi, sự xuất hiện của Yasuke cũng đã vấp phải phản ứng dữ dội trên mạng từ một số người cho rằng không có đủ bằng chứng lịch sử để coi ông là samurai da đen đầu tiên của Nhật Bản. Trò chơi phải đối mặt với những lời chỉ trích từ một số khía cạnh do sự lựa chọn nhân vật chính, nhưng Okamoto không nghĩ rằng vai chính của Yasuke là vấn đề.

“Tôi biết rằng trò chơi này hiện đang phải đối mặt với nhiều phản ứng dữ dội, nhưng tôi muốn nói về mọi thứ từ một góc độ tích cực hơn,” ông nói trong một vlog gần đây, với những trích dẫn được Automaton dịch. “Đó là một trò chơi, đó là giả tưởng, không phải thực tế. Ngay cả khi gia huy của Oda Nobunaga bị lộn ngược, thì đó chỉ là Oda Nobunaga trong trò chơi, nó không ảnh hưởng đến mức độ giải trí của trò chơi.”

Lão làng làm game lên tiếng bênh vực Assassin's Creed Shadows

Bên cạnh những thành công nổi tiếng hơn, Okamoto cũng từng là giám đốc điều hành của Genji: Dawn of the Samurai năm 2005 và phần tiếp theo năm 2006 là Genji: Days of the Blade, cả hai đều có những điểm tương đồng kỳ lạ với trò chơi thế giới mở sắp ra mắt của Ubisoft. Cả hai game Genji đều lấy bối cảnh nước Nhật lịch sử, thời chiến trận, nơi lối chơi chặt chém được chia thành hai nhân vật – Benkei lực lưỡng, chậm chạp và mạnh mẽ hơn, và Yoshitsune thanh lịch, nhanh nhẹn hơn.

Bạn đã từng nghe qua điều gì như vậy chưa? Okamoto lưu ý rằng hai nhân vật chính của Assassin’s Creed Shadows, được chia thành Naoe lén lút hơn và Yasuke phá tường, khiến ông nhớ đến những gì nhà phát triển Game Republic hiện đã không còn hoạt động cố gắng đạt được với bộ đôi Genji. “Chúng tôi đã không thể thực hiện được điều đó vào thời điểm đó, nhưng tôi nghĩ Ubisoft sẽ làm được, đó là lý do tại sao tôi đặt nhiều hy vọng,” ông nói.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời