Larian Games không làm Baldur’s Gate 4 do giới hạn bởi thương hiệu Dungeons and Dragons

Larian Games không làm Baldur’s Gate 4 do giới hạn bởi thương hiệu Dungeons and Dragons

Larian Games không làm Baldur’s Gate 4 do muốn tự do sáng tạo và không bị ràng buộc bởi thương hiệu Dungeons and Dragons.

Larian Games không làm Baldur's Gate 4 do giới hạn bởi thương hiệu Dungeons and Dragons

Mặc cho thành công vang dội của Baldur’s Gate 3, cả về chuyên môn lẫn thương mại thì việc nhà phát triển Larian Games tuyên bố không làm DLC mở rộng hay phần 4 cho thương hiệu này thực sự khiến cộng đồng và cả chủ sở hữu Dungeons and Dragons cảm thấy tiếc nuối. Dù vậy mới đây CEO của Larian cho biết việc không bị giới hạn bởi thương hiệu Dungeons and Dragons sẽ giúp hãng tự do sáng tạo hơn.

“Có rất nhiều ràng buộc khi thực hiện một game D&D, và 5th Edition không phải là một hệ thống dễ dàng để đưa vào video game, và chúng tôi có tất cả các ý tưởng cho kiểu combat mới chúng tôi muốn thử, và chúng không tương thích với nhau.” CEO Swen Vincke trả lời phỏng vấn IGN.

Larian Games không làm Baldur's Gate 4 do giới hạn bởi thương hiệu Dungeons and Dragons

Larian Games thực sự có cân nhắc thực hiện phần 4 cho Baldur’s Gate, tuy nhiên do những bó buộc từ thương hiệu D&D mà hãng đã hủy bỏ ý tưởng đó. Kể cả kế hoạch DLC cho phần 3 cũng đã bị hủy bỏ. Trước đó cộng đồng nghi ngờ và thậm chí đổ lỗi cho Wizards of the Coast, chủ thương hiệu D&D, tuy nhiên Larian Games đã nói rằng hãng chỉ đơn giản là tìm hướng đi mới chứ không phải gặp vấn đề gì với công ty trên.

Hiện chưa rõ dự án tiếp theo của Larian Games sẽ là gì, hiện Divinity: Original Sins 3 được cho là tựa game khả thi nhất mà hãng sẽ tiến hành. Trước đó Original Sins 2 cũng hãng cũng được đánh giá vô cùng xuất sắc như Baldur’s Gate 3, tuy nhiên không có sự chú ý lớn như tựa game mới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời