Người chơi Baldur’s Gate 3 suýt nữa có thể chiêu mộ phản diện về phe mình

Người chơi Baldur’s Gate 3 suýt nữa có thể chiêu mộ phản diện về phe mình

Người chơi Baldur’s Gate 3 đã trở nên rất hào hứng với các bản mod kể từ khi trò chơi ra mắt, bao gồm cả việc tạo ra một số bản mod cho phép các nhân vật không thể điều khiển được tham gia party. Nhưng theo giám đốc Swen Vincke của Larian Studios, một số nhân vật đó có thể đã được cân nhắc để chiêu mộ và đưa vào party ngay từ đầu quá trình phát triển, bao gồm cả một kẻ phản diện cụ thể.

Người chơi Baldur's Gate 3 suýt nữa có thể chiêu mộ phản diện về phe mình

Cảnh báo: Đoạn sau sẽ tiết lộ nội dung Acts 2 và 3 của Baldur’s Gate 3. Hãy cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Phát biểu với trang tin IGN tại Hội nghị các Nhà phát triển Trò chơi (GDC) tuần trước, Vincke đã trình bày chi tiết về một số chủ đề từ bài phát biểu của mình, bí mật của Baldur’s Gate 3. Trong bài phát biểu, Vincke tiết lộ một số thứ đã bị cắt hoặc thay đổi trong quá trình phát triển, chẳng hạn như Astarion ban đầu là một tiefling và cuối cùng nhóm cần “giết những đứa con tinh thần” của họ để đưa trò chơi ra mắt đúng hạn.

Vincke đã được hỏi về những thay đổi lớn khác đối với bạn đồng hành trong quá trình phát triển, điều này khiến ông ta gợi ý rằng có “cả một danh sách bạn đồng hành không được chọn.” Bạn đồng hành bị cắt yêu thích của ông ấy là ai? Một câu trả lời bất ngờ: đó là kẻ phản diện chính của Act 2, Ketheric Thorm.

Người chơi Baldur's Gate 3 suýt nữa có thể chiêu mộ phản diện về phe mình

Việc chiêu mộ Ketheric Thorm và một số phản diện khác đã bị cắt khỏi bản game cuối cùng.

Trong bản hoàn thiện của trò chơi, người chơi bắt đầu nghe về Ketheric Thorm trong suốt các Act 1 và 2, biết rằng thủ lĩnh giáo phái Absolute dường như bất tử đã tích cực nguyền rủa Vùng đất Bóng tối theo yêu cầu của Myrkul, thần chết. Act 2 lên đến đỉnh điểm khi người chơi đánh bại Thorm và chấm dứt sự thống trị bất tử của hắn, nhưng Vincke nói rằng ban đầu có một kết quả khả dĩ khác cho tất cả những điều này: thuyết phục Thorm tham gia nhiệm vụ của nhóm.

“Nếu bạn chơi trò chơi và có một thời điểm bạn có thể thuyết phục hắn và bạn có thể thấy khoảnh khắc hắn suy sụp, thì khoảnh khắc đó thường dẫn đến việc chiêu mộ,” Vincke giải thích. “Chúng tôi đã cắt bỏ điều đó khi chúng tôi tiến hành thiết kế lại. Nó là một phần của việc sửa chữa Act 2 khi chúng tôi gặp khó khăn. Đó là những gì đã xảy ra trong quá trình thiết kế lại. Hắn ta đáng lẽ phải có mặt trong trại của bạn khi bạn đang đối phó với Gortash và Orin. Vì vậy, hắn trở thành nguồn thông tin về chúng, và bạn có thể tin tưởng, bạn có thể đưa hắn đến với mục tiêu của hắn. Sau đó, bạn có thể bị hắn thuyết phục và chiêu mộ để theo phe hắn. Vì vậy, đó là một câu chuyện tuyệt vời, nhưng đúng vậy.”

Người chơi Baldur's Gate 3 suýt nữa có thể chiêu mộ phản diện về phe mình

Vincke không dừng lại ở đó. Ông ta chia sẻ những “đứa con tinh thần” khác đã bị loại bỏ – cung điện của nữ hoàng Githyanki Vlaakith, Gith Astral Plane, Candlekeep (nơi Baldur’s Gate đầu tiên bắt đầu), và thậm chí cả một chuyến thăm đến Địa ngục, tất cả đều có trong trò chơi ở một thời điểm nào đó.

“Đã có một thời điểm mà bản đồ sẽ nhỏ hơn, vì vậy chúng tôi sẽ có thể cung cấp cho bạn sự đa dạng hơn về các địa điểm mà bạn sẽ khám phá,” Vincke tiếp tục. “Nhưng sau đó, vấn đề với những thứ khổng lồ đó là cảm giác khám phá không thực sự hiển hiện. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi đã loại bỏ rất nhiều thứ. Vì vậy, đó là một sự cân bằng rất tốt giữa việc cố gắng tìm ra kích thước phù hợp của những thứ này, nhưng chúng tôi đã viết rất nhiều. Ý tôi là, bạn không biết chúng tôi có bao nhiêu trang câu chuyện diễn ra với đủ loại … một số hay, một số dở, nhưng đã có rất nhiều câu chuyện trước đây.”

Phần trình bày tại GDC của Vincke chứa đựng vô số thông tin mới về quá trình phát triển của Baldur’s Gate 3. Nó kết thúc với tiết lộ rằng Larian sẽ không tạo ra Baldur’s Gate 4 hoặc bất kỳ DLC nào cho phần 3, mà thay vào đó là chuyển sang một dự án mới bên ngoài thế giới Dungeons & Dragons.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời