Larian từng thử tìm kiếm ý tưởng cho Baldur’s Gate 4 nhưng không hiệu quả

Larian từng thử tìm kiếm ý tưởng cho Baldur’s Gate 4 nhưng không hiệu quả

Trong cuộc phỏng vấn với GamesRadar+ tại sự kiện Digital Dragons ở Ba Lan đầu tuần này, giám đốc phụ trách cốt truyện của Baldur’s Gate 3, Adam Smith, đã đề cập đến việc Larian cố gắng tạo ra một game Baldur’s Gate khác. Đầu tháng này, studio đã thông báo sẽ không thực hiện Baldur’s Gate 4, vì vậy nếu một game mới trong series xuất hiện, nó sẽ được thực hiện bởi một studio khác cho nhà phát hành Wizards of the Coast.

Larian từng thử tìm kiếm ý tưởng cho Baldur's Gate 4 nhưng không hiệu quả

“Đối với chúng tôi, không có gì dang dở cần nói thêm trong Baldur’s Gate 3,” Smith nói về việc hoàn thành Baldur’s Gate 3. “Chúng tôi muốn chuyển sang những thế giới khác. Chúng tôi đã bắt đầu đưa ra ý tưởng cho Baldur’s Gate 4, nhưng chúng không khiến chúng tôi hào hứng, chúng tôi không có đam mê. Cảm giác như đây đáng lẽ ra phải là một quyết định khó khăn hơn, nhưng thực tế lại không phải vậy.”

“Giám đốc phụ trách cốt truyện tiếp tục: “Chúng tôi nhận ra, ‘Liệu chúng tôi có đam mê đó không?’ Và chúng tôi không có, vì vậy điều đó rất rõ ràng – chúng tôi sẽ không làm nó. Thật tuyệt vời khi được làm việc ở một nơi mà điều đó là sự thật, và bạn không bị ai bảo ‘ừ thì nó sẽ kiếm được cho chúng ta nhiều tiền như vậy nên chúng ta sẽ làm nó’. Đó chưa bao giờ là một câu hỏi.”

Larian từng thử tìm kiếm ý tưởng cho Baldur's Gate 4 nhưng không hiệu quả

“Một thực tế đáng buồn là nhiều studio thường không có quyền tự chủ hoàn toàn đối với những gì họ tạo ra và thời điểm thực hiện. Một trong những lý do chúng tôi tạo ra [Baldur’s Gate 3] là vì nó sẽ là một trò chơi mà chúng tôi có thể nói ‘đây là một câu chuyện mà chúng tôi thực sự quan tâm. Đó là một bối cảnh mà chúng tôi thực sự quan tâm, đó là những nhân vật mà chúng tôi thực sự quan tâm’. Và chúng tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi có điều gì đó để nói với họ. Và vì vậy tôi nghĩ chúng tôi đã nói tất cả. Và chúng tôi không nên nói rằng không còn gì để nói nữa, nhưng tôi không nghĩ chúng tôi muốn nói thêm.”

Giám đốc phụ trách cốt truyện của Baldur’s Gate 3 cũng đề cập đến việc hủy bỏ DLC cho game nhập vai đồ sộ này. Đầu năm nay, người đứng đầu studio Larian, Swen Vincke, tiết lộ Larian đang tìm hiểu về DLC cho Baldur’s Gate 3, nhưng hủy bỏ nó đơn giản vì không ai trong nhóm có đam mê với nó. Vincke tiết lộ anh ấy thậm chí còn có nhân viên cảm ơn anh ấy vì đã hủy bỏ DLC sau khi quyết định được đưa ra.

Larian từng thử tìm kiếm ý tưởng cho Baldur's Gate 4 nhưng không hiệu quả

“DLC, một lần nữa, chúng tôi đã thảo luận về nó, nhưng nó sẽ rất khác biệt. Nếu nó chỉ là một cái cớ để chơi lại những màn hay nhất và gặp lại những nhân vật này,” Smith giải thích. “Tôi biết một số người muốn có thêm kết thúc cho họ, nhưng đối với chúng tôi thì không, chúng tôi đã kể những câu chuyện chúng tôi muốn kể. Điều đó không có nghĩa là nó không nên tồn tại trong trí tưởng tượng, nhưng đối với chúng tôi, chúng tôi đã làm những gì chúng tôi muốn làm, vì vậy chúng tôi sẽ ép buộc bản thân mình.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời