LCK tuyên bố không khuất phục trước tấn công DDoS

LCK tuyên bố không khuất phục trước tấn công DDoS

Mặc dù LMHT Hàn Quốc đã trải qua một tuần đầy khó khăn, ban tổ chức LCK vẫn đưa ra chiến lược để giải đấu tiếp tục diễn ra.

LCK tuyên bố không khuất phục trước tấn công DDoS

Trong hơn một tuần qua, LMHT chuyên nghiệp Hàn Quốc đã bị tấn công DDoS, ảnh hưởng đến LCK từ ngày 25/2. Các cuộc tấn công này khiến các trận đấu bị gián đoạn nhiều lần và kéo dài hàng giờ so với thời gian thi đấu dự kiến.

Tổng thư ký LCK, Aiden Lee, đã thay mặt giải đấu đưa ra tuyên bố xin lỗi về sự bất tiện do các cuộc tấn công gây ra, đồng thời cũng vạch ra chiến lược để ngăn chặn các cuộc tấn công và đưa giải đấu trở lại trạng thái “bình thường”.

LCK tuyên bố không khuất phục trước tấn công DDoS

Nguồn ảnh: Riot Games

Kế hoạch hiện tại là dần dần quay trở lại các buổi phát sóng trực tiếp, ban đầu là không có khán giả tham dự, ngay khi giải đấu cảm thấy tự tin với các biện pháp chống lại kẻ tấn công. “Chúng tôi hy vọng thực hiện sớm hơn, nhưng thực tế, tình hình đòi hỏi thêm thời gian,” Lee cho biết trong tuyên bố. “Nếu không có vấn đề lớn nào phát sinh trong quá trình này, chúng tôi dự định sẽ trở lại bình thường càng sớm càng tốt để người hâm mộ có thể theo dõi và ủng hộ các đội yêu thích trực tiếp. Nếu có bất kỳ thay đổi nào, chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn.”

Quyết định thi đấu trong khán đài trống nhằm tránh trường hợp người hâm mộ phải chờ đợi quá lâu tại studio LoL Park trong khi ban tổ chức giải đấu cố gắng chống lại kẻ tấn công DDoS. Vào ngày 25/2, người hâm mộ đã phải theo dõi trọn vẹn bảy tiếng đồng hồ của trận đấu giữa Dplus KIA và DRX, đây rõ ràng là tình huống mà LCK không muốn lặp lại.

Bắt đầu từ ngày 29/2, các trận đấu LCK được chuyển sang thi đấu theo hình thức ghi hình sẵn, khiến các đội thi đấu trong môi trường riêng tư trước khi được phát sóng cho người hâm mộ sau đó. Tuy nhiên, điều này vẫn không đủ để ngăn chặn các nỗ lực tấn công DDoS trong một số trường hợp, giải đấu cho biết hôm nay đã có “một vài cuộc tấn công” trong môi trường ghi hình sẵn, nhưng các biện pháp đã được triển khai đủ để ngăn chặn các cuộc tấn công gây ra tác động đáng kể.

Tuy nhiên, LCK không cho rằng các cuộc tấn công sẽ dừng lại. Ban tổ chức giải đấu rất nhận thức về vấn đề và không vội vàng quay trở lại môi trường trực tiếp, nơi nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công DDoS thành công có thể làm tê liệt một buổi phát sóng LCK khác. Trong khi đó, Riot Hàn Quốc đang hợp tác chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật để đưa những kẻ tấn công DDoS ra trước công lý, gọi hành động này là “hành vi tội phạm rõ ràng”.

Cuối cùng, ban tổ chức giải đấu bác bỏ mọi ý kiến ​​cho rằng LCK sẽ tạm dừng hoạt động, cho biết “vô số” người sẽ bị ảnh hưởng nếu LCK tạm nghỉ và bất kỳ sự tạm dừng nào cũng sẽ hiệu quả mang lại cho kẻ tấn công DDoS một chiến thắng mang tính biểu tượng. “Khi một phương thức bị chặn, chúng sẽ tìm cách khác để tấn công nên khó có thể dự đoán trước những gì sẽ xảy ra,” Lee nói. “Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo LCK không dừng lại.”

Buổi phát sóng LCK tiếp theo sẽ bắt đầu vào lúc 2 giờ sáng CT ngày 6 tháng 3, với DRX và BRION sẽ thi đấu trong một trận đấu được ghi hình trước.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời