Leaker thông tin về Nintendo khóa tài khoản sau khi nguồn bị phát hiện là nhân viên công ty

Leaker thông tin về Nintendo khóa tài khoản sau khi nguồn bị phát hiện là nhân viên công ty

Pyoro, leaker nổi tiếng về Nintendo vừa khóa tài khoản khi người ta bắt đầu truy ra nguồn tin của anh là một nhân viên công ty này tại Nhật Bản.

Leaker thông tin về Nintendo khóa tài khoản sau khi nguồn bị phát hiện là nhân viên công ty

Pyoro vốn là một leaker vô cùng nổi tiếng kia ra các thông tin rất chính xác về các game của Nintendo trước khi được công bố. Tài khoản Twitter của anh đang có 100.000 người theo dõi. Tuy nhiên mới đây tài khoản này đã vừa bị khóa sau khi cộng đồng truy nguồn mà Pyoro sử dụng, dẫn đến khả năng nó từ 1 nhân viên Nintendo Japan.

Theo đó thì báo cáo của Bloomberg cho biết Pyoro đã quá im lặng trước sự kiện Nintendo Direct vừa qua. Thậm chí leaker này cho biết là sẽ không có nhiều thông báo quan trọng trong sự kiện. Mỉa mai thay sự kiện vừa qua công bố rất nhiều các dự án vô cùng quan trọng như Metroid Prime 4 và các game Zelda cùng Mario mới. Điều này dẫn tới việc diễn đàn ResetEra nhận ra sự kiện lần này không được chuẩn bị từ trước trên trang web của Nintendo store như các đợt trước đó.

Bởi vậy người ta đã điều tra lại các đợt Nintendo Direct trước đây và nhận thấy game được công bố đều xuất hiện trên trang web cùng lúc với sự kiện, đó cũng là các game mà Pyoro thường công bố sớm trước cả khi sự kiện diễn ra. Các game mà được lên web sau sự kiện thì sẽ không được leaker này công bố. Điều này dẫn đến nghi vấn rằng leaker Pyoro thực sự là một nhân viên của Nintendo và có khả năng tiếp cận backend trang web này, qua đó tiết lộ sớm được những gì sắp được công bố.

Sau đó Bloomberg đã trực tiếp hỏi Pyoro về nguồn của các thông tin leaker này nhận được. Pyoro cho biết là nhận từ một nhân viên của Nintendo Nhật Bản, có điều anh không chắc là nhân viên đó lấy thông tin bằng cách nào. Hiện thì tài khoản của Pyoro đã bị khóa (đặt trạng thái riêng tư) do anh không nghĩ là Bloomberg sẽ công khai phản hồi này của mình.

Trước đó hàng loạt các vụ rò rỉ thông tin trước các sự kiện game lớn, bao gồm cả của Nintendo được phát hiện là do nhân viên Youtube được tiếp cận sớm video sự kiện trước livestream và tuồn chúng để kiếm chút tiền.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời