Hé lộ việc nhân viên Youtube “rò rỉ” trailer game chưa xuất bản của Nintendo cho bạn xem

Hé lộ việc nhân viên Youtube “rò rỉ” trailer game chưa xuất bản của Nintendo cho bạn xem

Vụ rò rỉ đang đề cập đến xảy ra từ năm 2017, khi hình ảnh đoạn trailer cho game Yoshi’s Crafted World (lúc đó chưa có tựa đề chính thức) xuất hiện trên Reddit ngay trước khi game được công bố. Trong phần bình luận, người đăng bài đó nói “Bạn tôi làm việc tại Google và anh ấy đã gửi cho tôi bức ảnh này. Đó là video có sẵn trên kênh của Nintendo và được lên lịch xuất bản sau khi công bố.” Hình ảnh bao gồm URL ‘admin.youtube.com’, điều này chắc chắn cho thấy nguồn gốc của rò rỉ này là nội bộ.

Hé lộ việc nhân viên Youtube “khoe” trailer game chưa xuất bản của Nintendo cho bạn xem

Hiện tại, 404 Media đã công bố một bản phân tích về một số sự cố riêng tư tại Google dựa trên các báo cáo nội bộ của công ty, bao gồm cả sự cố này. Báo cáo nội bộ của Google kết luận rằng nhân viên, dường như là một cộng tác viên tạm thời cũ, đã có thể “tải xuống video bằng tài khoản quản trị và chia sẻ tính năng chưa phát hành của Nintendo với bạn bè.” “Phỏng vấn của GI kết luận không cố ý. Đã gửi thông tin phản hồi.”

Cộng đồng game thủ từ lâu đã nghi ngờ rằng nhiều người tiết lộ thông tin đáng chú ý có được thông tin từ các nguồn như video YouTube chưa công bố và báo cáo này dường như xác nhận điều đó – ít nhất là trong trường hợp này. Xét theo URL quản trị trong ảnh chụp màn hình bị rò rỉ, người tiết lộ thông tin này không hề muốn hình ảnh này được lan truyền rộng rãi. Nhưng sau đó, bạn cũng hy vọng rằng bạn bè của bạn đủ thận trọng để tránh cho bạn khỏi sự phẫn nộ của Nintendo.

Hé lộ việc nhân viên Youtube “khoe” trailer game chưa xuất bản của Nintendo cho bạn xem

Nhà phân tích ngành Daniel Ahmad nói rằng ông đã “nghe thấy đây vẫn là cách hoạt động của một số người tiết lộ thông tin game ngày nay”, nhưng một số người tiết lộ đó nhanh chóng gợi ý rằng họ có các nguồn khác. Người tiết lộ thông tin nổi tiếng của Nintendo, Pyoro, nói rằng họ đã cung cấp thông tin không thể lấy từ YouTube, ví dụ. Với lịch trình Summer Game Fest 2024 đang đến gần, chắc chắn sẽ có rất nhiều sự quan tâm đến những người tiết lộ thông tin và nguồn gốc thông tin của họ trong những ngày tới.

Tuy nhiên, đối với Google, 404 Media đang báo cáo về một số vi phạm quyền riêng tư nghiêm trọng hơn nhiều so với thông báo về game bị rò rỉ trên hệ thống Youtube. Báo cáo ghi nhận các sự cố xảy ra giữa năm 2013 và 2018, nơi Google Street View sao chép và lưu trữ thông tin biển số xe, nơi dịch vụ giọng nói của Google ghi lại “ước tính 1.000 đoạn hội thoại của trẻ em” và nơi công ty con Waze rò rỉ các chuyến đi và địa chỉ nhà của người dùng ứng dụng ghép xe của họ.

Những báo cáo này, một lần nữa, đến từ quá trình rà soát nội bộ của Google, và công ty cho biết trong một tuyên bố rằng “mọi trường hợp đều được xem xét và giải quyết tại thời điểm đó. Trong một số trường hợp, các báo hiệu của nhân viên hóa ra không phải là vấn đề hoặc là vấn đề mà nhân viên tìm thấy trong các dịch vụ của bên thứ ba.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời