LEGO Fortnite có thể học hỏi gì từ Minecraft về chế độ PvP?

LEGO Fortnite có thể học hỏi gì từ Minecraft về chế độ PvP?

LEGO Fortnite tuy đã có nhiều điểm nổi bật so với Minecraft, nhưng vẫn có một tính năng thú vị mà tựa game sinh tồn này có thể học hỏi từ người anh em của mình: PvP.

LEGO-Fortnite-có-thể-học-hỏi-gì-từ-Minecraft-về-chế-độ-PvP

LEGO Fortnite đang có một khởi đầu tuyệt vời. Mặc dù vẫn còn một vài điểm chưa hoàn hảo, như thiếu tính dịch chuyển nhanh và không thể di chuyển công trình dễ dàng, game đã làm rất nhiều thứ hay ho. Ví dụ, hệ thống đồ nội thất và trang trí của LEGO Fortnite vượt trội so với Minecraft, dù Minecraft đã ra mắt hơn một thập kỷ. Cách thu thập tài nguyên của game cũng được cả người yêu động vật và phiêu lưu khen ngợi, vì việc chế tạo luôn mang đến niềm vui cho cả gia đình. Tuy nhiên, LEGO Fortnite vẫn thiếu một thứ tuyệt vời mà Minecraft đã xử lý rất tốt: PvP.

Cho dù là xem Youtuber tham gia chiến tranh trên server Purge hay tham gia trận đấu Hunger Games, PvP trong Minecraft đã tạo ra nhiều nội dung tuyệt vời. Thậm chí ở cấp độ đơn giản hơn, PvP cũng mang lại nhiều niềm vui, vì người chơi có thể trêu chọc nhau hoặc xây dựng thế giới của riêng mình với mục đích cuối cùng là có một cuộc chiến lớn sau khi đủ thời gian và các căn cứ đủ lớn đã được xây dựng. Khi Epic Games tiếp tục hỗ trợ LEGO Fortnite, họ nên cân nhắc việc đưa PvP trở thành một tùy chọn để giúp game sinh tồn đầy hấp dẫn này phát triển.

PvP có thể mang lại nhiều điều cho LEGO Fortnite

LEGO-Fortnite-có-thể-học-hỏi-gì-từ-Minecraft-về-chế-độ-PvP

PvP quy mô nhỏ cho phép bạn bè sáng tạo: Chỉ cần cho phép người chơi gây sát thương lẫn nhau, một số tính năng PvP cơ bản đã có thể hoạt động. Mặc dù việc biến tính năng này thành tùy chọn là điều cần thiết, vì người chơi đã quen với việc đồng đội không bị sát thương từ những cú đánh kiếm và vụ nổ dynamite thân thiện trong LEGO Fortnite, nhưng việc có tùy chọn đấu tay đôi với nhau trong game sẽ là một trải nghiệm thú vị. Chọn PvP có thể đơn giản như chọn tùy chọn khi tạo thế giới mới hoặc vào thế giới cũ, và sau đó người chơi có thể tự do tạo ra những trải nghiệm của riêng mình bằng cách thiết lập các tình huống thú vị để đối đầu với bạn bè. Các tùy chọn cho các hoạt động PvP do người chơi tạo ra rất phong phú, với một vài ý tưởng nổi bật như:

– Khám phá căn cứ của nhau để tìm kiếm chiến lợi.

– Đấu tay đôi 1v1 trong đấu trường do người chơi tạo.

– Deathmatch 4v4 hoặc Free-For-All.

– Các game như Capture the Flag (cướp cờ).

– Trận chiến 7v1, nơi một người chơi được buff với bùa chú và trang bị mạnh.

PvP quy mô lớn có thể đưa LEGO Fortnite lên một tầm cao mới: Tuy nhiên, trong khi người chơi có thể dễ dàng tạo ra những niềm vui cho riêng mình nếu đơn giản là có tùy chọn gây sát thương lẫn nhau, điều này vẫn có những hạn chế mà một chế độ PvP chính thức có thể giải quyết. Thay vì giới hạn 8 người mỗi thế giới, một danh sách PvP chính thức có thể thêm hàng chục game thủ vào cùng một server. Cho dù LEGO Fortnite muốn sử dụng phong cách battle royale đặc trưng của game chính, hay có những cuộc chiến tranh server PvP lớn, thì bất kỳ loại PvP quy mô lớn nào cũng sẽ chắc chắn hấp dẫn. Trong trường hợp của chế độ battle royale LEGO Fortnite, nhiều quy tắc tương tự như Fortnite thông thường có thể được áp dụng, và việc phá hủy vẫn có thể xảy ra nhờ các công trình của người chơi được làm bằng gạch LEGO dễ vỡ. Việc có thêm một số vũ khí trong chế độ như vậy có thể là cần thiết, nhưng khung sườn hiện tại có thể hỗ trợ cho chế độ này.

Giả sử LEGO Fortnite đi theo hướng của các server PvP lâu dài, nơi người chơi có thể tự đưa ra các quy tắc cho server và điều chỉnh một số cài đặt, thì việc thêm một số vật phẩm đặc trưng cho PvP như bộ giáp, rào chắn, bẫy, v.v. là hợp lý. Người chơi có thể tương tác với những game thủ khác mà họ chưa từng gặp trước đây, mạo hiểm tin tưởng họ và hình thành liên minh để đối đầu với các nhóm lớn khác. Với thế giới rộng lớn của LEGO Fortnite và cung cấp nhiều không gian hơn so với 8 người chơi có thể lấp đầy một cách hợp lý, các server lớn hơn với trọng tâm PvP có thể tạo ra một số cuộc chạm trán khó quên. Mặc dù ngay cả một số bổ sung nhỏ về PvP như friendly fire (bắn đồng

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời