Light Cones trong Star Rail bất lợi hơn so với vũ khí trong Genshin Impact

Light Cones trong Star Rail bất lợi hơn so với vũ khí trong Genshin Impact

Đối với Honkai: Star Rail, có một điều mà trò chơi đang bỏ lỡ mà Genshin Impact đã có, và điều đó làm mất một phần của sự vui vẻ của nó.

hsrgiweaponarticlefeaturedimage (1) (1)

Sự khác biệt về hệ thống vũ khí giữa Honkai: Star Rail và Genshin Impact đặt Honkai: Star Rail vào một vị trí kỳ lạ. Không có vấn đề áp đặt nào với các Light Cones trong Honkai: Star Rail so với vũ khí trong Genshin Impact, nhưng những sự khác biệt hiện tại lại làm mất đi một phần trải nghiệm của người chơi theo cách nhỏ nhặt. Thực tế, việc tùy chỉnh mà Genshin Impact cung cấp với các tính năng bổ trợ khác nhau và các loại vũ khí khác nhau có lẽ còn tốt hơn so với trò chơi em gái của nó.

Honkai: Star Rail giới hạn cấu hình Light Cones theo loại nguyên tố của đơn vị, và chúng giống như những kí ức hoặc câu chuyện hơn là vũ khí. Không có sự thay đổi hình ảnh trực quan nào trên nhân vật khi đổi một Light Cones để chọn Light Cones khác. Sự phù hợp vui vẻ mà vũ khí trong Genshin Impact mang lại — mặc dù chúng bị khóa bởi loại vũ khí cho các nhân vật — là điều mà trò chơi em gái bỏ lỡ.

Sự khác biệt giữa Light Cones và vũ khí trong Honkai: Star Rail và Genshin Impact

Tùy chỉnh Tối Ưu cho Người chơi

Với rất nhiều người chơi, bất kể trò chơi là gì, tính tùy chỉnh là điều mà họ mong đợi và muốn trải nghiệm. Khi tùy chỉnh nhân vật được bao gồm, nhiều người chơi ngồi xuống trong nhiều giờ để trang trí hình tượng của họ theo ý muốn của họ (hãy xem tùy chỉnh The Sims 4, ví dụ.) Khi đến với các trò chơi như Honkai: Star Rail và Genshin Impact mà không có điều đó, người chơi chỉ có vũ khí và Light Cones và cần có khả năng tạo ra những sự kết hợp thiết kế tự chế của riêng mình.

Vũ khí trong Genshin Impact cung cấp nhiều hơn cái thú vị về mặt thẩm mỹ so với các Light Cones trong Honkai: Star Rail, ít nhất là trong cách mà thẩm mỹ có thể kết hợp với nhau. Điều này giúp giải tỏa một cảm giác nhất định khi có thể lựa chọn giữa một vũ khí mà có thể nói là tốt cho bộ kit của một nhân vật và một vũ khí phù hợp với thiết kế của nhân vật. Một số ví dụ về vũ khí phù hợp là:

  • Akuoumaru và Chongyun
  • Memory of Dust và Ningguang
  • Favonius Sword và Jean
  • Kitain Cross Spear và Raiden Shogun

Sự thú vị khi thay đổi việc kiểm tra vũ khí & Light Cones

honkai_-star-rail-best-misha-light-cones (1)

Khi chiến đấu trong Honkai: Star Rail, người chơi không thấy Light Cones, mà chỉ thấy vũ khí độc đáo của họ. Và mặc dù việc này trong chính nó đã thú vị để xem mỗi nhân vật sử dụng vũ khí gì và điều đó nói gì về đơn vị, nhưng nó không thú vị như việc thay đổi, ví dụ, pháp thức trên cây đũa của Yanfei trong Genshin Impact để xem cái nào phù hợp nhất. Biết rằng Gepard sử dụng hòm đàn guitar của em gái làm vũ khí là điều ngớ ngẩn và vui vẻ, nhưng đó là tất cả những gì người chơi sẽ thấy.

Các Light Cones không thêm bất kỳ niềm vui vật lý nào vào trò chơi như cách vũ khí làm trong Genshin Impact. Câu chuyện nền sau vạch sáng có thể lôi cuốn hoặc thú vị, nhưng không khác biệt quá nhiều so với lịch sử đọc được của mỗi vũ khí trong Genshin Impact. Nó cũng giới hạn số lượng thách thức chiến đấu thú vị mà người chơi có thể đặt ra cho chính họ. Ví dụ, không thể thực hiện một thách thức như chỉ sử dụng một vũ khí phù hợp với thiết kế nhân vật trong trận chiến trong Honkai: Star Rail, ví dụ.

Một lần nữa, đây không phải là lỗi cố ý của nhà phát triển, cũng không nên được coi là một sự bỏ sót. Sự thiếu hụt tùy chỉnh theo cách này có thể làm buồn chán, nhưng không phải là một yếu tố cản trở quan trọng bất kỳ. Không phải tất cả các trò chơi, đặc biệt là các trò chơi nhập vai như Honkai: Star Rail và Genshin Impact, có thể tùy chỉnh như các trò chơi có tính tùy chỉnh tích cực như một phần của cấu trúc trò chơi, chẳng hạn như:

  • Stardew Valley (Tùy chỉnh nhân vật và sau đó là may mặc)
  • The Sims 4 (Mọi khía cạnh, từ xây dựng nhà tới tạo ra một Sim)
  • Baldur’s Gate 3 (Tùy chỉnh nhân vật nhập vai giàu có)

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời