LMHT: Bản cập nhật 14.8 giúp tân thủ xếp hạng chính xác hơn

LMHT: Bản cập nhật 14.8 giúp tân thủ xếp hạng chính xác hơn

Điểm gây tranh cãi lớn trong hệ thống xếp hạng LMHT là cách xếp hạng cho người chơi mới. Thay vì đánh giá chính xác kỹ năng, LMHT thường đặt người mới vào rank cao hơn thực tế sau vài trận đầu.

LMHT: Bản cập nhật 14.8 giúp tân thủ xếp hạng chính xác hơn - Gamelade

Trước đây, hệ thống xếp hạng LMHT thường xếp hạng người chơi mới thấp hơn so với trình độ thực sự của họ. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi với bản cập nhật gần đây.

Theo chia sẻ của Riot Phroxzon, thiết kế gameplay chính của LMHT, trên mạng xã hội, bản cập nhật mới sẽ giúp xếp hạng người chơi mới “chính xác hơn”. Nhờ vậy, họ sẽ được xếp vào vị trí phù hợp với trình độ thực sự của mình ngay từ đầu, thay vì phải trải qua quá trình leo rank gian nan để khẳng định bản thân.

LMHT: Bản cập nhật 14.8 giúp tân thủ xếp hạng chính xác hơn - Gamelade

Theo Phroxzon chia sẻ trên Twitter, bản cập nhật mới sẽ mang đến một số thay đổi nhằm đưa tất cả người chơi vào thứ hạng phù hợp hơn, bất kể họ chơi ở chế độ nào trước đây. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người chơi mới chỉ tập trung vào ARAM hoặc chơi với Bot, vì trước đây hệ thống xếp hạng chưa thực sự chính xác với những trường hợp này. Nhờ những thay đổi mới, thứ hạng của bạn sẽ phản ánh kỹ năng một cách chính xác hơn, giúp bạn dễ dàng tìm được những trận đấu cân sức và thú vị hơn.

Riot dự đoán thứ hạng trung bình của người chơi mới sau khi hoàn thành các trận xếp hạng đầu tiên là Bạc IV. Tuy nhiên, thứ hạng này có thể biến động dựa trên số lượng trận thường bạn tham gia.

Thay vì bị “ném vào lửa” với những trận đấu quá sức ngay từ đầu, người chơi mới giờ đây sẽ được thi đấu ở những bậc rank phù hợp với kỹ năng của họ. Điều này giúp họ có trải nghiệm leo rank thú vị và dễ dàng nắm bắt cơ chế xếp hạng hơn. Tuy nhiên, giấc mơ “vàng ngay từ trận đầu” có thể sẽ tan vỡ, vì hệ thống mới sẽ đảm bảo tính cạnh tranh cao hơn ở mọi bậc rank.

Hệ thống xếp hạng mới sẽ tự động đưa người chơi mới vào những trận đấu phù hợp với trình độ của họ. Do hệ thống này không thể điều chỉnh thứ hạng hiển thị ngay lập tức, người chơi mới có thể bị trừ nhiều điểm LP hơn khi thua trong giai đoạn đầu để đảm bảo họ được xếp hạng chính xác.

Riot Games đang áp dụng một số thay đổi cho hệ thống xếp hạng trong game, bao gồm cả cách tính điểm LP. Điểm LP là đơn vị đo lường thứ hạng của người chơi trong chế độ xếp hạng.

Theo thay đổi mới, người chơi sẽ bị trừ điểm LP nhiều hơn khi thua so với trước đây. Cụ thể, thua trận có thể khiến bạn mất đến -35 điểm LP, trong khi thắng chỉ được +15 điểm. Điều này nhằm mục đích tạo ra sự khác biệt rõ ràng hơn giữa chiến thắng và thất bại, khuyến khích người chơi thi đấu nỗ lực hơn để giành chiến thắng.

Tuy nhiên, Riot cũng nhận thức được rằng việc trừ điểm LP quá nhiều có thể khiến người chơi nản lòng. Do đó, mức phạt điểm LP cao này sẽ được điều chỉnh giảm dần theo thời gian. Điều này có nghĩa là sau một số trận thua liên tiếp, mức trừ điểm LP sẽ giảm xuống, giúp người chơi có cơ hội lấy lại thứ hạng của mình.

Đầu năm nay, Riot đã thay đổi hệ thống xếp hạng bằng cách khiến việc xuống hạng khắt khe hơn, khi bạn chỉ bắt đầu với 50 LP thay vì 75 LP như trước. Dựa trên các xu hướng trước đây, có khả năng Riot sẽ tiếp tục khiến việc leo rank LMHT khó khăn hơn trong phần còn lại của mùa giải 2024.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời