Loạt game Yakuza/Like a Dragon sẽ tiếp tục sử dụng Dragon Engine

Loạt game Yakuza/Like a Dragon sẽ tiếp tục sử dụng Dragon Engine

Nhà phát triển của loạt game Yakuza/Like a Dragon muốn tiếp tục sử dụng Dragon Engine.

Mới đây khi được tạp chí Type phỏng vấn, giám đốc kĩ thuật Yutaka Ita của nhà phát triển Ryu Ga Gotoku Studio cho biết Dragon Engine là nền móng cơ bản nhất của loạt game Yakuza/Like a Dragon. Dù vậy thì engine này không thể được cải thiện nếu không có kiến thức từ các engine khác.

Trước đó Like a Dragon: Ishin của hãng đã sử dụng Unreal Engine thay vì Dragon Engine như mọi khi, Ita cho biết điều này nhằm giúp studio nhận diện những gì Dragon Engine còn thiếu.

“Một trong số đó là sự biểu cảm ánh sáng, trong Like a Dragon: Ishin, Unreal Engine giúp điều đó khả thi để trình diễn sự tươi sáng trong môi trường ban ngày, và depth of field đẹp và tiên tiến. Like a Dragon: Infinite Wealth mặt khác sử dụng Dragon Engine, nhưng sau khi được yêu cầu tích hợp các hiệu ứng đạt được trong Ishin, chúng tôi bổ sung hiệu ứng anh sáng mới cho engine của mình.”

Theo đó đội ngũ Ryu Ga Gotoku Studio từ giờ vẫn sẽ sử dụng Dragon Engine, tuy nhiên các nhân sự mới vẫn sẽ được dạy cách sử dụng Unreal hay Unity để nhận diện thế mạnh và tích hợp vào Dragon Engine. Như vậy dòng game Yakuza/Like a Dragon sẽ tiếp tục sử dụng Dragon Engine trong các phiên bản tới và duy trì phong cách đồ họa đặc trưng như hiện nay.

Trước đó Dragon Engine đước sử dụng lần đầu cho Yakuza 6: The Song of Life. Dù mang lại chất lượng đồ họa cao cấp và mảng nghe nhìn ấn tượng, engine này được cho là khiến mảng combat và vật lý trong game quá cồng kềnh và khó chịu, khiến mảng combat của phần 6 là một bước lùi lớn so với các game trước đó. Dù vậy engine này được sử dụng cho dòng game Like a Dragon cho đến nay và liên tục được cải tiến.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời