Love Live! School Idol Festival 2 Miracle Live gây sốc khi thông báo ngày phát hành và đóng cửa cùng một lúc

Love Live! School Idol Festival 2 Miracle Live gây sốc khi thông báo ngày phát hành và đóng cửa cùng một lúc

Một tựa game mobile sắp ra mắt có tên Love Live! School Idol Festival 2 Miracle Live vừa gây ngỡ ngàng khi công bố cùng lúc cả ngày phát hành và ngày đóng cửa.

Love Live! School Idol Festival 2 Miracle Live gây sốc khi thông báo ngày phát hành và đóng cửa cùng một lúc

Love Live! School Idol Festival 2 Miracle Live – tựa game mobile mới nhất từ thương hiệu anime thần tượng đình đám, tiếp nối phiên bản tiền nhiệm Love Live! School Idol Festival đã ngừng hoạt động hồi đầu năm ngoái – vừa thông báo ngày ra mắt phiên bản toàn cầu đồng thời xác nhận ngày chính thức đóng cửa. Game rhythm được yêu thích này từng đạt đến đỉnh cao với hơn 40 triệu người chơi vào năm 2018, tính cả phiên bản toàn cầu lẫn Nhật Bản. Tuy nhiên, giờ đây, thay vì chỉ thông báo ra mắt, tựa game lại đồng thời xác nhận thời điểm kết thúc hoạt động.

Dựa trên thương hiệu đa phương tiện Love Live!, Love Live! School Idol Festival là game rhythm gacha với các nhân vật từ mỗi phần chuyển thể anime của thương hiệu. Dòng game nổi tiếng này đã có nhiều game phụ, gần đây nhất là game Metroidvania Yohane the Parhelion: Blaze in the Deepblue ra mắt năm ngoái. Love Live! cũng cho ra mắt nhiều game mobile, bao gồm hai game School Idol Festival và School Idol Festival All-Stars kết hợp giữa game nhập vai và rhythm. Tuy nhiên, tựa game mới nhất của thương hiệu dường như lại có thời gian tồn tại ngắn ngủi đáng ngạc nhiên.

Trong thông báo mới đăng tải trên Twitter, Love Live! School Idol Festival 2 đã chính thức xác nhận ngày phát hành toàn cầu sắp tới của trò chơi. Thông báo tiết lộ rằng Phiên bản Toàn cầu của School Idol Festival sẽ ra mắt vào khoảng tháng 2 năm 2024. Song song đó, tựa game mobile này cũng xác nhận thời điểm ngưng cung cấp dịch vụ vào ngày 31 tháng 5, ngừng mọi giao dịch mua hàng trong ứng dụng. Như vậy, trò chơi sẽ chỉ hoạt động được trong ba tháng sau khi ra mắt.

Ngày Phát Hành và Ngừng Cung Cấp Dịch Vụ của Love Live! School Idol Festival 2 Miracle Live:

  • Khung Thời Gian Phát Hành: Tháng 2 năm 2024
  • Ngày Ngừng Cung Cấp Dịch Vụ: 31 tháng 5 năm 2024

Thông báo này đã khiến cả người hâm mộ trò chơi và cộng đồng game thủ nói chung ngơ ngác. Nhiều người hâm mộ đặt câu hỏi về quyết định phát hành phiên bản toàn cầu của nhà phát triển Bushiroad, cho rằng khoảng thời gian hoạt động quá ngắn. Những người khác so sánh việc đóng cửa đột ngột này với sự sụt giảm nhanh chóng của phiên bản tiếng Nhật của School Idol Festival 2, chỉ đóng cửa sau chưa đầy một năm phát hành. Tựa game Love Live! School Idol Festival đầu tiên tồn tại lâu hơn nhiều, ra mắt vào tháng 4 năm 2013 và đóng cửa vào tháng 3 năm 2023.

Quyết định đóng cửa Love Live! School Idol Festival 2 của nhà phát triển Bushiroad diễn ra trong bối cảnh thương hiệu này gần đây đang dồn lực vào các game phụ. Bên cạnh tựa game Blaze in the Deepblue đã đề cập ở trên, dòng game giả tưởng của thương hiệu cũng vừa tiết lộ một game phụ mới là Yohane the Parhelion: Numazu in the Mirage. Tựa game mới nhất từ nhà phát triển BeXide đưa thương hiệu này vào một game xây dựng bộ bài chiến thuật, tương tự như các tựa game Slay the SpireInscryption. Việc đóng cửa School Idol Festival 2 sẽ đánh dấu một kết thúc đáng tiếc cho dòng game mobile lâu đời này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời