Lừa đảo giảm giá Helldivers 2: Kẻ mạo danh trục lợi từ người hâm mộ trên Steam

Lừa đảo giảm giá Helldivers 2: Kẻ mạo danh trục lợi từ người hâm mộ trên Steam

Khi một trò chơi đạt được thành công lớn, bạn có thể chắc chắn sẽ có những nỗ lực rẻ tiền để kiếm lợi từ nó. Helldivers 2 là ví dụ gần đây nhất của xu hướng này, với nhiều nhóm thực hiện trò lừa đảo giảm giá bằng cách sử dụng tên trò chơi, tài liệu quảng cáo và các chi tiết khác.

Lừa đảo giảm giá Helldivers 2: Kẻ mạo danh trục lợi từ người hâm mộ trên Steam

Helldivers 2 đã gây bão thế giới game vào tháng 2, đạt đỉnh hơn 450.000 người chơi chỉ riêng trên Steam bất chấp việc phải đối mặt với các vấn đề về server liên tục trong nhiều tuần sau khi ra mắt. Arrowhead Game Studios và Sony hiện đã khắc phục sự cố và tiếp tục “phát huy dân chủ” trên các vì sao, nhưng phiên bản PC lại có một cuộc chiến mới phải đối mặt.

Theo như trên Reddit của Helldivers và các cộng đồng game khác, hai nhóm đang giả mạo trang Steam chính thức của Helldivers 2 và thực hiện trò lừa đảo giảm giá. Điều này được thực hiện bởi quản trị viên của các sản phẩm Steam trực tiếp khác, người đã vào và thay đổi thông tin liên quan trên trang để giống hệt với Helldivers 2, bao gồm tên trò chơi, nhà phát hành, nhà phát triển, mô tả và tài liệu quảng cáo.

Attention DIVERS! There is a Fake HellDivers on Steam! Report it!
byu/Wolfjager_935 inHelldivers

Lừa đảo giảm giá Helldivers 2: Kẻ mạo danh trục lợi từ người hâm mộ trên Steam

Kẻ vi phạm đầu tiên và lớn nhất là một trò chơi trước đây có tên Figurality do Bside Studio phát hành và phát triển, đã thay đổi trang Steam của mình để trông gần giống hệt Helldivers 2 – ngoại trừ số lượng đánh giá, 36 so với hơn 158.000 trên trò chơi thực. Những thay đổi này khiến nhiều người chơi không nhận thấy gì bất thường và nghĩ rằng Helldivers 2 thực sự được bán giảm giá 75%, từ $49,99 xuống $12,49, đây là dấu hiệu đáng ngờ ngay lập tức vì trò chơi mới ra mắt cách đây chưa đầy một tháng và ban đầu được niêm yết ở mức $39,99.

Bất chấp bản chất khá rõ ràng của trò lừa đảo, trò chơi giả mạo đầu tiên đã đứng đầu trang Steam Specials, vượt qua các tựa game như Deep Rock Galactic, Resident Evil 4, Street Fighter 6 và một tựa game khác của SonyHorizon Zero Dawn: Complete Edition. Trò chơi giả mạo thứ hai có mức giảm giá hợp lý hơn và niêm yết giá ban đầu chính xác nhưng không thành công trong việc lừa đảo người chơi có thể đang tìm cách mua Helldivers 2 giảm giá.

Lừa đảo giảm giá Helldivers 2: Kẻ mạo danh trục lợi từ người hâm mộ trên Steam

Giờ đây, khi cộng đồng Helldivers 2 đã nhận thức được những trò lừa đảo, người chơi đang cảnh báo chống lại chúng và yêu cầu bất kỳ người mua bị ảnh hưởng nào ngay lập tức yêu cầu hoàn tiền. Ngoài ra, còn có một lời kêu gọi tích cực từ tất cả những người yêu chuộng dân chủ để báo cáo các trang game vi phạm, đảm bảo Valve nhìn thấy và ngăn chặn người bán.

Người dùng Reddit Mr_EP1C cho biết: “Đây là một nỗ lực đáng thương của kẻ thù máy móc nhằm tài trợ cho nỗ lực chiến tranh của chúng và đánh lạc hướng tân binh của chúng. Bất kỳ người đàn ông, phụ nữ và trẻ em nào trên 7 tuổi đều có nghĩa vụ báo cáo điều này lên Bộ Sự thật.”

Nhóm tại Arrowhead cũng nhận thức được các trò giả mạo, họ đã cảm ơn người chơi trên máy chủ Discord chính thức của trò chơi vì đã liên hệ thông báo cho họ về sự cố và lưu ý rằng bộ phận pháp lý của họ đang giải quyết vấn đề và họ “hy vọng Valve sẽ gỡ bỏ các sản phẩm này càng sớm càng tốt”. Thông tin chi tiết sẽ được chia sẻ thêm khi có bản cập nhật.

Như một lời nhắc nhở, Steam cho phép bạn hoàn tiền cho các trò chơi được mua trong 14 ngày qua miễn là bạn có thời gian chơi ít hơn 2 giờ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời