Lượng bot Team Fortress 2 bị cấm ồ ạt, nhưng vấn đề vẫn còn đó

Lượng bot Team Fortress 2 bị cấm ồ ạt, nhưng vấn đề vẫn còn đó

Đồn đoán rộ lên rằng Valve đã âm thầm ban hàng loạt tài khoản bot trong tựa game bắn súng nổi tiếng Team Fortress 2. Mặc dù chưa được phía công ty xác nhận, một nhà sáng tạo nội dung đáng chú ý tuyên bố rằng nhà phát triển có trụ sở tại Seattle đã loại bỏ gần 20.000 bot chỉ trong một đêm, gần như xóa sổ sự hiện diện của chúng trong chế độ Casual.

Lượng bot Team Fortress 2 bị cấm ồ ạt, nhưng vấn đề vẫn còn đó - Gamelade

Shounic, một YouTuber nổi tiếng về Team Fortress 2, đã đăng video vào ngày 27 tháng 6 tuyên bố “tất cả các bot đã bị ban”. Anh ấy nói rằng vào tối ngày 25 tháng 6, ít nhất 16.000 bot đã bị Valve lặng lẽ xóa khỏi trò chơi. Valve không hề lên tiếng về bất kỳ đợt ban nào hoặc việc nhắm mục tiêu vào bot, khiến tình hình trở nên hoàn toàn mơ hồ, điều này phù hợp với cách hành xử của nhà phát triển. Shounic tiếp tục nói thêm rằng anh ấy đã thử nghiệm chế độ chơi Casual, nơi bot thường xuất hiện nhiều nhất, và chỉ tìm thấy một con bot duy nhất sau hàng chục trận đấu.

Nhà sáng tạo này đã trực tiếp tham gia các trận đấu Casual và hỏi cộng đồng xem họ có gặp bot trong hai ngày qua hay không. Hầu hết đều khẳng định không thấy bot, điều này khá bất ngờ vì bot vốn là vấn đề nhức nhối trong Team Fortress 2 suốt nhiều năm qua. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực khắc phục, việc gặp bot trong mọi trận Casual là chuyện bình thường. Do đó, việc nhiều người chơi không gặp bot trong nhiều ngày có thể cho thấy một sự thay đổi nào đó đã xảy ra vào ngày 25 tháng 6.

Valve vẫn chưa xác nhận những tuyên bố này và có khả năng sẽ không bao giờ xác nhận. Bằng cách che giấu số liệu và phương thức thực tế, Valve chỉ giúp chính họ vì những kẻ tạo và điều hành bot sẽ khó khăn hơn trong việc tìm ra cách thức dịch vụ của chúng bị vô hiệu hóa. Nhà phát triển đã có cách tiếp cận tương tự để cấm gian lận trong CS:GO và các trò chơi khác, vì vậy sẽ không lạ gì khi thấy Valve hành động theo cách này. Nếu tuyên bố của Shounic rằng việc tìm thấy bot trong TF2 “hoàn toàn bất khả thi hiện tại” là đúng, thì tựa game bắn súng nổi tiếng này có thể có được cơ hội thứ hai.

Mặc dù vậy, trò chơi có thể sẽ phải đối mặt với vấn đề bot trong một thời gian dài hơn nữa cho đến khi công ty hoàn toàn cô lập TF2 khỏi hoạt động của bot.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời