Lượng người chơi the Finals giảm xuống nghiêm trọng

Lượng người chơi the Finals giảm xuống nghiêm trọng

Mặc dù ra mắt một cách ấn tượng, số lượng người chơi trong The Finals đã giảm sút kể từ khi ra mắt chưa đầy hai tháng trước.

the-finals-promo-art

Mặc dù đạt được số lượng người chơi lớn trong lần ra mắt, số lượng người chơi của The Finals đã giảm đáng kể kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12. Ngay sau khi trò bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí ra mắt đột ngột tại The Game Awards 2023, The Finals đã vượt qua Call of Duty trên Steam. Tuy nhiên, dường như The Finals đã mất một phần sức hấp dẫn của mình, khi người chơi trên Steam đã chuyển sang các tựa game khác trong những tuần gần đây hoặc đơn giản là bỏ đi.

Không chỉ trên PC mà tựa game bắn súng có lớp nhân vật này còn gặt hái thành công trên Xbox; The Finals nhanh chóng trở thành một đình đám lớn. Đặt trong một loại trò chơi giải đấu kiểu đấu sĩ, The Finals đã tạo dựng tên tuổi cho chính mình từ giai đoạn beta nhờ vào môi trường có thể phá hủy mạnh mẽ cùng với các ý tưởng độc đáo cho thể loại như đám đông và bình luận viên. Khi phát hành, The Finals đã có một bắt đầu nóng bỏng như một trong những trò chơi miễn phí tải nhiều nhất, nhưng nhiều thứ đã thay đổi kể từ khi nó được phát hành. the-finals-steamdb-charts

Sau khi đạt đỉnh 242,619 người chơi trên Steam vào ngày 10 tháng 12, 2023, số lượng người chơi của The Finals giảm mạnh chỉ còn 51,314 người chơi vào ngày hôm qua, theo thông tin từ SteamDB. Điều này đại diện cho một sụt giảm gần 80% trong khoảng một tháng và một nửa. Tuy nhiên, những con số này chỉ phản ánh người chơi trên Steam và không tính đến game thủ trên console, vì The Finals cũng có sẵn trên PS5 và Xbox Series X/S.

Ý nghĩa của sự giảm này đối với tương lai của The Finals vẫn còn phải chờ xem. Các nhà phát triển đã tiếp tục hỗ trợ trò chơi bằng các bản cập nhật và dự kiến sẽ thêm nhiều nội dung hơn trong tương lai. Ngoài ra, sự giảm lượng người chơi sau khi ra mắt là điều dễ dự đoán. Tuy nhiên, liệu Embark Studios đã dự đoán được sự sụt giảm gần 80% trong cơ sở người chơi trên Steam trong chưa đầy hai tháng là một câu hỏi khác. Điều lo lắng đối với người hâm mộ của The Finals là năm 2024 trông đầy rẫy với các trò chơi mới có thể tiếp tục thu hút sự chú ý.

Tháng 1 năm 2024 có thể là tháng phát hành trò chơi đông người chơi nhất mọi thời đại, và tháng 2 cũng có vẻ sẽ rất lớn. Game thủ đã được trải nghiệm The Last of Us 2 Remastered, Prince of Persia: The Lost Crown và bất ngờ lớn nhất của tháng, Palworld.

Mặc dù có những tranh cãi xung quanh, Palworld đang chiếm độc ách trên Steam, đạt đến số lượng người chơi kỷ lục. Palworld thậm chí còn vượt qua Counter-Strike để trở thành một trong những trò chơi chơi nhiều nhất trên Steam mọi thời đại. Việc Palworld có thu hút những người chơi trước đây của trò bắn súng miễn phí là không rõ, nhưng có thể khẳng định rằng The Finals không còn là điều mới mẻ mà ai cũng đang nói đến nữa.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời