Mặc dù được AI hỗ trợ nhưng The Finals vẫn bị đánh giá là hiệu suất không đạt mong đợi

Mặc dù được AI hỗ trợ nhưng The Finals vẫn bị đánh giá là hiệu suất không đạt mong đợi

The Finals dường như có khởi đầu mạnh mẽ khi bất ngờ ra mắt vào tháng 12 năm ngoái, và lối chơi hành động 5v5 của nó đủ phổ biến khiến nhà phát triển Embark Studios, một công ty con của Nexon, nhanh chóng phải vật lộn để đối phó với làn sóng gian lận. Nhưng sau đó có những lúc game bị giảm lượng người chơi dẫn đến hiệu suất doanh thu giảm.

Mặc dù được AI hỗ trợ nhưng The Finals vẫn bị đánh giá là doanh thu không đạt mong đợi

Mùa giải thứ hai theo chủ đề hacker đã đến vào đầu năm nay, nhưng theo Nexon – không dẫn đến việc tăng lượng người chơi như mong đợi. “Việc ra mắt Season 2 vào tháng 3 đã tạo ra sự gia tăng ngắn hạn trong các chỉ số người chơi”, báo cáo thu nhập Q1 năm 2024 của họ giải thích, “nhưng tỷ lệ duy trì và doanh thu thấp hơn dự kiến.” Báo cáo cũng cho biết Embark hiện đang hợp tác với nhóm Vận hành Trực tiếp có trụ sở tại Hàn Quốc để “hiểu và giải quyết các vấn đề chính.”

Mặc dù doanh thu ở Bắc Mỹ và Châu Âu tăng 9,9 tỷ Yên theo Nexon, chủ yếu nhờ The Finals và Dave the Diver, nhưng cuối cùng vẫn thấp hơn dự báo, với hiệu suất mạnh mẽ của các tựa game khác trong danh mục đầu tư của họ – bao gồm EA Sports FC Online, EA Sports FC Mobile và Blue Archive – đã bị “bù đắp một phần” bởi hiệu suất “thấp hơn dự kiến” của The Finals. Mùa giải 3 của The Finals được xác nhận sẽ ra mắt vào tháng tới và nhà phát hành hy vọng sẽ nhận được phản hồi tốt hơn từ người chơi.

The Finals cũng từng dính vào trèo lưu tranh cãi về AI trong làng game khi sử dụng hệ thống lồng tiếng người dẫn chương trình trận đấu bằng AI thay vì người thật.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời