Mảng esports của Activision Blizzard chỉ còn 12 người làm việc sau đợt cắt giảm nhân sự của Microsoft

Mảng esports của Activision Blizzard chỉ còn 12 người làm việc sau đợt cắt giảm nhân sự của Microsoft

Đợt cắt giảm gần 2000 nhân sự vừa qua của Microsoft đang ảnh hưởng lớn để mảng esports của Activision Blizzard.

Tuần trước, sau khi chính thức sở hữu Activision Blizzard, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu lại toàn bộ đơn vị game của hãng. Kết quả là hơn 1900 nhân sự đã bị cho thôi việc. Và không chỉ các nhà triển tại các studio mà cả đơn vị thể thao điện tử cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Theo đó thì CharlieIntel, một kênh chuyên về Call of Duty cho biết Microsoft đang đợi các nhân viên CDL quay về từ Boston để báo về đợt cắt giảm việc làm này. Dự kiến mảng esports của toàn bộ công ty sẽ chỉ còn đúng 12 người làm việc. Đợt sa thải nhân sự này ảnh hướng đến tất cả các game esports của Activision Blizzard bao gồm Call of DutyOverwatch.

Hiện Microsoft được cho là vẫn đang đợi các nhân sự mảng esports hoàn thành nốt công việc tại các sự kiện hay dự án đang dang dở của họ. Vì thế công ty mới chính thức thông báo đợt thôi việc vào ngày hôm qua. Mảng esports của công ty không vì thế sẽ dừng hoạt động, tuy nhiên quy mô và chất lượng chắc chắn sẽ giảm mạnh.

Hiện không ít các các nhân sự mảng esports đang tỏ ra cực kì bất bình với Microsoft trên mạng xã hội. Nhiều người đã gắn bó và cống hiến cho cho công trong nhiều năm vừa qua để rồi vẫn bị mất việc làm. Nhiều người cũng tranh thủ cho biết họ đang cần ứng tuyển để có cơ hội được được đơn vị khác đón nhận. Không chỉ Activision Blizzard mà cả đơn vị esports của Riot Games cũng đang phải chật vật do bị cắt giảm quá nhiều nhân sự.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời