Manor Lords hé lộ lý do giữ kín giá bán đến phút chót: để chống lừa đảo

Manor Lords hé lộ lý do giữ kín giá bán đến phút chót: để chống lừa đảo

Tim Bender, Giám đốc điều hành của Hooded Horse là nhà phát hành game Manor Lords đã lên reddit để bảo vệ quyết định và giải thích thêm lý do tại sao giá bán chính thức chỉ được chia sẻ khi ra mắt. Bender giải thích rằng trò chơi sẽ có giá theo khu vực, giống như các sản phẩm game khác trên Steam, không chỉ có tỷ giá hối đoái khác nhau mà còn được định giá theo tiêu chuẩn địa phương.

Manor Lords hé lộ lý do giữ kín giá bán đến phút chót: để chống lừa đảo

Do đó, giá của trò chơi sẽ không được công bố trước khi phát hành vì chỉ chia sẻ giá bằng USD “sẽ dẫn đến hiểu lầm”. Bender nói: “Mọi người sẽ kết luận rằng trò chơi không phù hợp với túi tiền ở khu vực của họ khi ra mắt, họ sẽ có mức giá phù hợp. Và bất kỳ tuyên bố miễn trừ trách nhiệm nào mà chúng tôi đính kèm có thể sẽ bị bỏ qua khi được lặp lại ở những nơi khác khiến nhiều người mất hy vọng và cảm thấy trò chơi sẽ không phù hợp với ngân sách ở quốc gia của họ.”

Một lý do khác là sự gia tăng của các cửa hàng lừa đảo bán key đặt trước giả mạo của trò chơi.

Bender nói: “Chúng không có bất kỳ key nào và chúng sẽ không nhận được bất kỳ key nào từ chúng tôi.” “Nhưng họ đang cố gắng tận dụng sự cường điệu, và mặc dù chúng tôi tuyên bố rằng chúng tôi KHÔNG nhận đặt trước vì chúng tôi không muốn lấy tiền của bạn cho đến khi phát hành, họ vẫn đang tuyên bố nhận đặt trước để bán key.”

Do đó, những cửa hàng lừa đảo này đang đoán giá của trò chơi.

Bender nói: “Chúng tôi không muốn người chơi bị lừa đảo hoặc gian lận bởi các trang web như vậy, và việc cung cấp cho họ mức giá cố định để lên kế hoạch có thể sẽ chỉ làm tăng sự lan rộng và tiếp thị của những ‘đặt trước’ này.”

Bender cũng trấn an người chơi không cần lo lắng về giá cả, lưu ý rằng nhà phát hành “chưa bao giờ định giá một trò chơi ở mức AAA” và sẽ không làm như vậy “bất kể trò chơi đó nổi tiếng như thế nào”. Early Access sẽ đi kèm với chiết khấu ra mắt trong khoảng từ 10-25% trong vài tuần đầu tiên.

“Chúng tôi không cố gắng vắt kiệt từng đồng xu của mọi người, chúng tôi sẽ không đưa ra 5 phiên bản với một bảng tính cần thiết để hiểu chúng hoặc khóa nội dung thành DLC Ngày 1 hoặc bất kỳ thứ rác rưởi nào khác,” anh ấy nói. “Sẽ có một mức giá công bằng ở thời điểm ra mắt với mức chiết khấu hợp lý.”

Manor Lords là một game mô phỏng xây dựng thành phố thời trung cổ đã chứng tỏ được sự nổi tiếng đáng kinh ngạc trước khi ra mắt Early Access, với hơn 3 triệu đăng ký mong muốn được sở hữu trên Steam.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời