Mass Effect 5 trấn an fan bằng cách… khoe dàn cán bộ “toàn sao”

Mass Effect 5 trấn an fan bằng cách… khoe dàn cán bộ “toàn sao”

Hồi sinh series game Mass Effect được yêu thích có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng đội ngũ kỳ cựu đứng sau Mass Effect 5 sắp ra mắt cũng biết chút ít về việc tập hợp một đội để chống lại những điều không thể.

Mass Effect 5 trấn an fan bằng cách… khoe dàn cán bộ “toàn sao”

Giám chế sản xuất của Mass Effect 5, Mike Gamble, đã nhấn mạnh một số nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm của dự án sắp tới trên nền tảng mạng xã hội X vào tuần này khi trả lời một người hâm mộ đặt câu hỏi liệu có ai trong nhóm làm game đã từng tham gia vào bộ ba Mass Effect đầu tiên.

Câu trả lời của Gamble là “Giám đốc sản xuất, Giám đốc mỹ thuật, Giám đốc sáng tạo, Giám đốc trò chơi đều là những người kỳ cựu của bộ ba game.”

Vậy thì những người kỳ cựu đó là ai? Vâng, một cái lướt nhanh qua LinkedIn cùng với việc nhìn lại một số bài đăng trên mạng xã hội trước đây của Gamble sẽ cung cấp một lời giải thích hợp lý.

Đầu tiên là Giám đốc sản xuất (EP), chính là Mike Gamble. Gamble bắt đầu làm việc cho thương hiệu khoa học viễn tưởng của BioWare với Mass Effect 2, dần dần trở thành trợ lý sản xuất cho DLC của trò chơi. Gamble giữ vị trí tương tự cho Mass Effect 3, trước khi tiếp tục lên làm nhà sản xuất cho DLC của trò chơi đó và tham gia Andromeda. Gamble từng là nhà sản xuất chính cho phiên bản Legendary Edition được đón nhận nồng nhiệt của bộ ba game, và đã lãnh đạo việc lên ý tưởng và xây dựng nhóm cho Mass Effect 5 kể từ khi công việc bắt đầu vào tháng 3/2019.

Giám đốc mỹ thuật của Mass Effect 5 có vẻ là Derek Watts, người mà Gamble trước đó đã xác nhận là giám đốc mỹ thuật gốc của Mass Effect 1. Watts hiện vẫn được liệt kê với vị trí tương tự trên LinkedIn.

Giám đốc sáng tạo của trò chơi có vẻ là Parrish Ley, người mà Gamble trước đó đã xác nhận đã tái gia nhập BioWare để làm việc trên Mass Effect 5. Xác nhận đó không bao gồm một chức danh công việc cụ thể, nhưng LinkedIn liệt kê Ley là giám đốc sáng tạo cho một dự án không được tiết lộ, bắt đầu từ tháng 1/ 2020.

Mass Effect 5 trấn an fan bằng cách… khoe dàn cán bộ “toàn sao”

Cuối cùng, ngồi vào ghế giám đốc trò chơi là Preston Watmaniuk. Ông từng là nhà thiết kế chính cho cả ba trò chơi trong bộ Mass Effect gốc, và hiện tại liệt kê vai trò của mình là giám đốc trò chơi trên LinkedIn và các trang mạng xã hội khác.

Trở lại năm 2020, Gamble cũng xác nhận một cái tên trở lại khác cho Mass Effect 5: Dusty Everman, một nhà thiết kế cấp cao mà Gamble cho biết là “một trong những người đóng vai trò chủ chốt trong việc đưa Normandy ban đầu vào cuộc sống” đã “quyết định tái gia nhập BioWare để làm việc trên Mass Effect tiếp theo”. Trên LinkedIn, Everman hiện được liệt kê là nhà thiết kế tường thuật chính.

Mass Effect 5 vẫn còn cách ngày phát hành vài năm nữa, phần lớn BioWare đang bận rộn hoàn thành và tung Dragon Age: Dreadwolf ra mắt trong tương lai gần. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, nhà phát triển đã liên tục đưa nhượng quyền thương mại này hoạt động với một loạt các gợi ý về những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Bắt đầu từ năm 2020 với việc xác nhận sự tồn tại của dự án và tiết lộ rằng nó sẽ chứng kiến sự trở lại của nhân vật được yêu thích bởi người hâm mộ là Liara. Dự kiến ​​​​câu chuyện của Mass Effect 5 sẽ diễn ra hàng trăm năm sau các sự kiện của bộ ba Mass Effect gốc và đan xen các cốt truyện từ Andromeda.

Năm 2021, chúng ta đã có một tác phẩm nghệ thuật chi tiết cao về Mass Effect 5 với rất nhiều chi tiết ẩn giấu, không gì khác ngoài sự trở lại của Geth. Năm 2022 mang đến thêm concept art và một đoạn thoại mới từ Liara. Năm 2023 sau đó hé lộ thoáng qua về người anh hùng Mass Effect 5 được cho là trong một chiếc áo khoác sành điệu, cùng với danh sách các tên gọi có thể cho trò chơi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời