Mê xem cảnh nóng, game thủ Baldur’s Gate 3 mất trắng 90 tiếng cày game

Mê xem cảnh nóng, game thủ Baldur’s Gate 3 mất trắng 90 tiếng cày game

Chế độ Vinh Quang (Honor Mode) của Baldur’s Gate 3 là cách chơi cực kỳ khắc nghiệt của tựa game nhập vai đồ sộ này. Kẻ thù mạnh hơn, chỉ có một slot save duy nhất và luôn luôn có nguy cơ phải bắt đầu lại từ đầu nếu cả đội bạn bị tiêu diệt. Một phút giây mất cảnh giác có thể khiến bạn mất hàng giờ chơi và một game thủ đã phải chịu đựng chính xác điều đó do một cảnh nóng mà họ quá háo sắc không thể bỏ qua.

Mê xem cảnh nóng, game thủ Baldur's Gate 3 mất trắng 90 tiếng cày game

Cảnh báo spoil nhẹ: Nội dung sau đây tiết lộ một phần cốt truyện ở Act 3 của trò chơi.

Một người chơi trên Reddit đã chia sẻ về trải nghiệm của họ. Vào Act 3, sau 90 giờ chơi, họ đến House of Hope với mục tiêu lấy chìa khóa từ Incubus Haarlep. Có một vài cách để đạt được điều này: chiến đấu và lấy chìa khóa sau khi đánh bại hắn, hoặc bắt đầu một cảnh nhạy cảm và lên giường với hắn. Bản thân cảnh này cũng có một vài lựa chọn, nhưng nếu bạn hoàn toàn phục tùng Haarlep và trao linh hồn cho hắn, thì cái chết tức thời sẽ giáng xuống bạn. Chắc hẳn bạn đoán được chuyện gì sẽ xảy ra rồi phải không.

Người chơi trên Reddit kể: “Tôi lẻn vào qua ban công, đoạn hội thoại bắt đầu và tôi nghĩ, ‘Chà, tôi chưa bao giờ thấy cảnh nóng này, tại sao không nhỉ?’ Tôi biết từ spoil rằng điều này sẽ giết tôi, nhưng tôi có rất nhiều cuộn hồi sinh nên định dùng một cái sau đó.”

Mê xem cảnh nóng, game thủ Baldur's Gate 3 mất trắng 90 tiếng cày game

“Tôi chiều theo hắn và trao linh hồn cho hắn, rồi màn hình thông báo Mất Điểm Vinh Quang hiện lên. Tôi còn thấy các thành viên khác trong nhóm vẫn sống sót ở phía sau. Vì vậy, tôi đã mất 90 giờ chơi ở chế độ Vinh Quang chỉ vì muốn xem cảnh với Incubus.” Họ tự hỏi, “Liệu có đáng không?” “Không hề.”

Những người chơi khác trong diễn đàn chỉ ra rằng việc trao linh hồn cho Haarlep là sai lầm đáng tiếc của người chơi này: “Không thể hồi sinh khi Incubus lấy mất cả thân xác lẫn linh hồn,” một người trả lời. “Lựa chọn đầu tiên? Không tệ đến thế; bạn sẽ sống sót. Nhưng lựa chọn thứ hai? Đã đến lúc phải nạp lại save game!”

Không cần phải nói, nếu bạn đang chơi ở chế độ Vinh Quang, hãy cẩn thận khi giao dịch với Haarlep – ngay cả khi bạn thấy cảnh nóng đó hấp dẫn, thì có lẽ đánh mất quá nhiều công sức chơi cũng không đáng. Mặc dù vậy, kể từ khi ra mắt nhiều tháng trước, đây chắc chắn là một trong những cách kỳ lạ nhất khiến chuyến phiêu lưu ở chế độ Vinh Quang thất bại kể và điều đó cũng đáng giá theo một cách nào đó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời