Meta chính thức ngưng hỗ trợ với kính VR Meta Quest 1

Meta chính thức ngưng hỗ trợ với kính VR Meta Quest 1

Trong một thông báo gửi đến người chơi Meta Quest 1 có tiêu đề “Những thay đổi đối với trải nghiệm Quest 1”, công ty xác nhận rằng sau quyết định vào tháng 1 năm 2023 ngừng phát hành các tính năng mới và ứng dụng Meta Quest mới cho Quest 1 (còn gọi là Oculus Quest) trên cửa hàng Quest Store, giờ đây họ cũng đang ngừng hỗ trợ phần cứng.

Meta chính thức ngưng hỗ trợ với kính VR Meta Quest 1

Thông báo cũng lưu ý rằng “nếu bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào được phát hiện trong tương lai, dữ liệu cá nhân được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị hoặc có thể truy cập từ thiết bị đó sẽ có nguy cơ bị xâm phạm”.

“Chúng tôi muốn thông báo cho bạn biết rằng bắt đầu từ ngày 31 tháng 8 năm 2024, chúng tôi sẽ không còn cung cấp các bản vá lỗi hoặc cập nhật bảo mật cho kính VR Meta Quest 1”, tuyên bố được gửi đi hôm nay khẳng định.

“Bạn vẫn có thể tải xuống các ứng dụng mới và tiếp tục sử dụng các ứng dụng hiện có miễn là chúng được nhà phát triển hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào được phát hiện trong tương lai, dữ liệu cá nhân được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị hoặc có thể truy cập từ thiết bị đó sẽ có nguy cơ bị xâm phạm.

Meta chính thức ngưng hỗ trợ với kính VR Meta Quest 1

“Bản cập nhật này tiếp nối thông báo của chúng tôi vào tháng 1 năm 2023, khi chúng tôi ngừng phát hành các tính năng mới và ứng dụng Meta Quest mới cho Quest 1 trên cửa hàng Quest Store.”

“Chúng tôi rất hào hứng về tương lai của Meta Quest và mong muốn cung cấp cho bạn những trải nghiệm thực tế ảo (MR) đột phá hơn.”

Tuyên bố kết thúc bằng lời mời người chơi liên hệ với Hỗ trợ Cửa hàng Meta nếu họ có bất kỳ “thắc mắc chung” nào khác.

Không có gì ngạc nhiên, tháng trước Beat Saber cũng tiết lộ rằng trò chơi sẽ không còn được hỗ trợ trên các thiết bị VR Meta Quest 1. Theo mục hỏi đáp trên trang web của trò chơi, nhà phát triển đang hướng tới mục tiêu “nâng cao tiêu chuẩn về những gì có thể”, nghĩa là họ sẽ tập trung vào các thiết bị mới hơn và mạnh mẽ hơn.

Beat Saber vẫn có thể chơi được trên các thiết bị Meta Quest 1, nhưng từ ngày 2 tháng 11, hỗ trợ sẽ kết thúc. Điều này có nghĩa là không có chức năng nhiều người chơi hoặc bảng xếp hạng, và không có bản cập nhật nào nữa, mặc dù trò chơi vẫn có thể truy cập được.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời