Meta đang gồng lỗ hàng tỷ đô la cho công nghệ AR/VR nhưng vẫn lạc quan rằng nó xứng đáng

Meta đang gồng lỗ hàng tỷ đô la cho công nghệ AR/VR nhưng vẫn lạc quan rằng nó xứng đáng

Công ty sở hữu Facebook và Meta Quest vừa ra mắt dòng kính Ray-Ban Meta được thiết kế lại, thu nhỏ phần cứng của công ty thành một cặp kính thời trang.

Meta đang gồng lỗ hàng tỷ đô la cho công nghệ AR/VR nhưng vẫn lạc quan rằng nó xứng đáng

Các tính năng mới ở đây bao gồm gọi video và trí tuệ nhân tạo (AI) có thể trả lời các câu hỏi dựa trên những gì bạn đang nhìn thấy. Nhưng Reality Labs nhìn chung vẫn chưa thể tạo ra lợi nhuận, và trong báo cáo tài chính mới nhất, họ cho biết khoản lỗ dự kiến sẽ tăng lên khi họ đầu tư sâu hơn.

Trong quý tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3, Reality Labs ghi nhận doanh thu 440 triệu USD nhưng lỗ ròng 3,85 tỷ USD. Tuy nhiên, nhìn chung, Meta vẫn có lãi – với thu nhập ròng 12,4 tỷ USD trong cùng kỳ, tăng 117% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc Meta, Mark Zuckerberg, cho biết: “Trong lịch sử, việc đầu tư để xây dựng những trải nghiệm quy mô mới trong các ứng dụng của chúng tôi là khoản đầu tư dài hạn rất tốt cho chúng tôi và các nhà đầu tư đã gắn bó với chúng tôi. Và những dấu hiệu ban đầu ở đây cũng khá tích cực. Nhưng việc xây dựng trí tuệ nhân tạo hàng đầu cũng sẽ là một nỗ lực lớn hơn so với các trải nghiệm khác mà chúng tôi đã thêm vào ứng dụng của mình, và điều này có thể sẽ mất vài năm.”

Vậy điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với Meta – và sản phẩm nào có thể đưa AR trở nên phổ biến? Hình ảnh được chiếu cho môi trường của bạn sẽ xuất hiện trên thiết bị nghe nhìn Quest 3 vào cuối năm nay, nhưng những cải tiến lớn hơn cho kính dường như vẫn còn xa.

Tuần này, cuộc phỏng vấn của Android Central với Caitlin Kalinowski của Meta cho thấy kính Project Nazarre sắp tới của công ty – loại kính cho phép phủ các vật thể ảo lên môi trường thực tế của bạn một cách thuyết phục với trường nhìn rộng – vẫn còn vài năm nữa mới ra mắt. Meta hy vọng đây sẽ là “cú hích iPhone” của công ty, thời điểm sản phẩm trở nên phổ biến và mọi người trên thế giới đều đột nhiên muốn sở hữu một chiếc.

Và trong thời gian chờ đợi, Meta sẽ tiếp tục chi tiền để đạt được mục tiêu đó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời