Metal Gear Rising: Revengeance đến với một nền tảng mới

Metal Gear Rising: Revengeance đến với một nền tảng mới

Metal Gear Rising: Revengeance, trò chơi hack-and-slash tập trung vào nhân vật Raiden ra mắt năm 2013, hiện đã có mặt trên GOG, nhưng lại có một điều kỳ lạ

Spin-off hành động năm 2013 Metal Gear Rising: Revengeance hiện đã có trên GOG, nhưng không phải ở Nhật Bản, nơi trò chơi gốc xuất xứ. Được phát triển bởi studio PlatinumGames, nổi tiếng với Bayonetta, Metal Gear Rising: Revengeance theo chân cyborg ninja Raiden khi anh ta chiến đấu để ngăn chặn một công ty quân sự tư nhân tham nhũng khỏi việc đẩy thế giới vào chiến tranh bốn năm sau các sự kiện của Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots. Trò chơi chủ yếu bỏ qua gameplay tập trung vào lén lút và bắn súng thông thường của series Metal Gear, thay vào đó cho phép người chơi chặt chém kẻ thù bằng thanh katana tương lai của Raiden, dù việc lén lút để tránh kẻ thù vẫn là một lựa chọn.

Dù phải trải qua một chu kỳ phát triển dài và rắc rối, chuyển đổi nhà phát triển từ Kojima Productions của Hideo Kojima sang Platinum Games giữa chừng, Metal Gear Rising: Revengeance đã ra mắt và nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình, nhờ vào gameplay sôi động và đôi khi đầy thử thách, thực sự cho phép người chơi thoải mái chặt chém bất cứ thứ gì trên đường đi của Raiden. Câu chuyện và các cảnh cắt cảnh tràn đầy adrenaline của trò chơi cũng đã sinh ra nhiều meme kể từ khi phát hành, khuyến khích người chơi mới thử Metal Gear Rising: Revengeance.

Giờ đây, người chơi có thêm một nền tảng mới để trải nghiệm Metal Gear Rising: Revengeance, khi trò chơi vừa được thêm vào cửa hàng không có DRM GOG đầu tháng này. Theo báo cáo của PCGamer, điều này đi kèm với một điều kỳ lạ: trò chơi không có sẵn ở Nhật Bản, nơi trò chơi xuất phát. Ban đầu, nó có sẵn để mua trên GOG ở Nhật Bản trong một giờ sau khi ra mắt vào ngày 4 tháng 7, nhưng sau đó đã bị rút. Konami sau đó đã giải thích điều này trong một tuyên bố với Game*Spark của Nhật Bản, rằng Metal Gear Rising: Revengeance chỉ được phát hành ở một số khu vực châu Á do lỗi từ phía GOG.

Phiên bản PC của Metal Gear Rising: Revengeance không có sẵn ở Nhật Bản

Về lý do phiên bản PC của Metal Gear Rising: Revengeance không có sẵn ở Nhật Bản, vấn đề có thể bắt nguồn từ việc tựa game này dường như là độc quyền cho PlayStation 3 ở quốc gia này khi nó ra mắt vào năm 2013, mặc dù nó đã được phát hành trên Xbox 360 và Steam ở các khu vực khác. Không có lời giải thích chính thức nào từ Konami về lý do này, nhưng đáng chú ý là Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots cũng vẫn là độc quyền cho PS3.

Trong khi đó, Metal Gear Rising: Revengeance hiện có thể được mua trên GOG, một nền tảng nổi tiếng vì không có DRM gây tranh cãi như các cửa hàng game PC khác. Mặc dù sự sẵn có của nó ở Nhật Bản có thể gây tranh cãi, nhưng người chơi ở các nơi khác có cơ hội mới để tham gia vào spin-off hành động này của Metal Gear Solid trước khi Metal Gear Solid Delta: Snake Eater ra mắt cuối năm nay

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời