Metaphor: ReFantazio chính thức công bố ngày ra mắt

Metaphor: ReFantazio chính thức công bố ngày ra mắt

Metaphor: ReFantazio, tựa game nhập vai mới đến từ đội ngũ từng tạo ra Persona 5 cùng nhiều tựa game RPG khác, đã chính thức có ngày ra mắt. Trong buổi giới thiệu đặc biệt được phát trực tuyến vào thứ Hai, Atlus tiết lộ rằng Metaphor sẽ ra mắt vào ngày 11 tháng 10, rơi đúng vào mùa lễ hội.

Metaphor: ReFantazio chính thức công bố ngày ra mắt

Ngày ra mắt được tiết lộ trong buổi trình diễn dài 25 phút do đạo diễn Katsura Hashino tổ chức, giới thiệu về lối chơi, âm nhạc và các yếu tố khác của game. Buổi giới thiệu này hé lộ cho người hâm mộ Persona biết những gì họ có thể mong đợi từ dự án mới nhất của Hashino, mang một số nét tương đồng với Persona 5 nhưng đồng thời cũng rất khác biệt.

Không giống như Persona, tập trung vào việc tái hiện cảm giác học sinh trung học Nhật Bản, Metaphor là một cuộc phiêu lưu giả tưởng mang tính khái niệm cao hơn nhiều. Nó vẫn giữ lại một số yếu tố của dòng game Persona, bao gồm hệ thống chiến đấu theo lượt và sự trôi qua của thời gian, nhưng được tái hiện lại. Ví dụ, thay vì một năm học diễn ra từng ngày, Metaphor giống như một chuyến phiêu lưu kỳ thú theo phong cách giả tưởng hơn.

Mọi thứ có hơi khó để diễn tả, nhưng trailer ở trên sẽ cho bạn biết những gì mong đợi. Dù theo cách nào, hãy mong đợi Metaphor có phong cách nghệ thuật và âm nhạc đáng nhớ giống như những trò chơi Persona vốn đã nổi tiếng.

Hashino đã bắt đầu phát triển Metaphor từ ít nhất là năm 2017, khi anh rời P-Studio để thành lập Studio Zero với mục đích làm việc trên một IP mới. Anh ấy được cộng tác từ nhà soạn nhạc Shoji Meguro và họa sĩ Shigenori Soejima cùng những người khác, tất cả đều góp phần định hình nên dòng game Persona. Metaphor ra mắt lần đầu tiên tại Xbox Game Showcase vào năm 2023, và Atlus liên tục tiết lộ thêm chi tiết trong những tháng sau đó.

Metaphor: ReFantazio sẽ có sẵn trên Xbox Series X|S, PlayStation 4, PlayStation 5 và PC khi ra mắt vào cuối năm nay.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời